Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sự thật ít ai biết: Ca khúc “Party In The U.S.A.” của...

Sự thật ít ai biết: Ca khúc “Party In The U.S.A.” của Miley Cyrus từng giúp Jessie J trang trải cuộc sống

Thảo

Tuy vậy, hiện nay vẫn ít ai biết ca khúc gắn liền với tên tuổi của Miley Cyrus lại là một sáng tác của giọng ca “Bang Bang” trước khi cô nổi tiếng. Nhờ thành công của ca khúc “Party In The U.S.A.”, nữ ca sĩ đã xoay xở được cho cuộc sống của mình được vài năm.

 

Qua một cuộc phỏng vấn với tạp chí Glamour UK, Jessie J từng khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ mình từng sống nhờ vào những khoản tiền bản quyền từ việc sáng tác nhạc cho nghệ sĩ khác như Miley Cyrus, Alicia Keys… Trong đó, ca khúc “Party In The U.S.A.” có thể được xem là sản phẩm đã giúp cô trang trải ổn định nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. “”Party In The U.S.A.” đã trả tiền thuê nhà cho tôi trong khoảng ba năm. Mà thực chất là còn lâu hơn thế. Đó là thứ đã giúp tôi kiếm sống được nhiều nhất”.

 

Mấy ai biết rằng “Party In The U.S.A.” (Miley Cyrus) là sáng tác đã giúp Jessie J trang trải nhiều thứ trong cuộc sống trước khi nổi tiếng.

Được biết, trước đó Jessie J đã hoạt động âm nhạc được vài năm nhưng thiếu may mắn cũng như gặp nhiều khó khăn dù sở hữu tài năng ca hát lẫn sáng tác đáng nể. Nữ ca sĩ đã đồng sáng tác ca khúc cùng những tên tuổi lão làng như Dr. Luke và Claude Kelly với hy vọng ban đầu là sẽ được tự mình thu âm bản nhạc. Tuy nhiên, hãng thu âm của cô lúc bấy giờ là Gut Records đã phá sản trước khi album đầu tay và các tác phẩm của cô được phát hành.

 

Sau đó, “Party In The U.S.A.” được phát hành qua EP “The Time Of Our Lives” của Miley Cyrus vào mùa hè năm 2009. Ca khúc từng dành 28 tuần xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 với vị trí cao nhất là No.2. Tính đến thời điểm hiện tại, “Party In The U.S.A.” đã thu về hơn 780 triệu lượt xem MV trên YouTube cùng hơn 670 triệu lượt nghe trực tuyến trên nền tảng Spotify. Đến nay, ca khúc này vẫn được xem là một những sản phẩm âm nhạc thành công nhất và mang tính biểu tượng nhất trong sự nghiệp của Miley Cyrus. Tháng Mười Một năm ngoái, trong những ngày kiểm phiếu quan trọng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, “Party In The U.S.A.” đã bất ngờ góp mặt trở lại vào các bảng xếp hạng âm nhạc và giành thứ hạng cao dù đã được phát hành hơn một thập kỷ.

 

“Party In The U.S.A.” là một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Miley Cyrus.

Trong khi đó, sự nghiệp của Jessie J chỉ thật sự bắt đầu khởi sắc khi cô chính thức trình làng đĩa đơn đầu tay “Do It Like A Dude” vào cuối năm 2011, bùng nổ vào tháng 1/2011 với ca khúc đình đám “Price Tag” và sau đó bản hit “Bang Bang” (2014) cùng Ariana Grande, Nicki Minaj. Nhưng có lẽ, “Party In The U.S.A.” sẽ mãi nắm giữ một vị trí quan trọng trong sự nghiệp của Jessie J khi đã giúp cô chi trả các khoản phí trong những ngày tháng khó khăn trước nổi tiếng.

 

 

Ca khúc “Party In The U.S.A.” – Miley Cyrus trên nền tảng Spotify và Apple Music.