Trang chủ Tin tức K-pop Sự thật sau 15 năm: Jung Soo Yeon không phải tên tiếng...

Sự thật sau 15 năm: Jung Soo Yeon không phải tên tiếng Hàn của Jessica

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, cựu thành viên Jessica của SNSD đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi tiết lộ mình không có tên tiếng Hàn. Một câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: Vậy cái tên “Jung Soo Yeon” thì sao? 

 

Bén duyên với làng giải trí khi ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ SNSD vào năm 2007, đến nay Jessica hoạt động trong ngành đã được gần 15 năm. Trong suốt sự nghiệp của mình, nữ ca sĩ được biết đến là người Mỹ gốc Hàn sinh ra ở San Francisco, từng lọt vào mắt xanh SM Entertainment khi đang đi nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc. Trước giờ, phần lớn người hâm mộ đều đinh ninh rằng tên tên tiếng Hàn của Jessica là Jung Soo Yeon. Nhưng mới đây, cô lại khẳng định thật ra mình không có tên tiếng Hàn. 

 

Jessica
Jessica tiết lộ “Jung Soo Yeon” không phải là tên thật tiếng Hàn của mình mà chỉ là do cô tự đặt ra. 

Xuất hiện trên một chương trình truyền hình gần đây, giọng ca “The One Like You” tiết lộ: “Có một điều này mà hẳn là mọi người đều không biết, đó là tôi vốn dĩ được đặt tên là Jessica. Do đó, tên hợp pháp của tôi cũng là Jessica, tôi không có tiếng Hàn ở bất cứ nơi nào. Sau đó, tôi đã tự chọn cho mình một cái tên băng tiếng Hàn là Jung Soo Yeon. Hiện tại, tên trên hộ chiếu của tôi cũng dùng tên khai sinh là Jessica Jung”. 

 

Sau khi chương trình được lên sóng, nhiều khán giả đều không khỏi cảm thấy “sốc” vì trước nay vẫn luôn cho rằng tên thật của Jessica là Jung Soo Yeon. Hơn nữa, cái tên này còn có phát âm gần giống với tên em gái cô là Jung Soo Jung – thành viên Krystal của nhóm f(x). Theo đó, người hâm mộ cũng đang thích thú khen ngợi rằng nữ ca sĩ đã khéo léo, tinh tế khi chọn tên “Jung Soo Yeon” cho mình. Mặt khác, một số ý kiến tiết lộ thêm rằng các trường hợp tự chọn tên như Jessica rất thường thấy ở nhiều người Mỹ gốc Hàn.

 

Jessica
Sắp tới, nữ ca sĩ được tiết lộ sẽ tham gia trong một show tranh tài thực tế của Trung Quốc.

Sau khi rời SNSD vào năm 2014, Jessica chủ yếu hoạt động ở Trung Quốc với vai trò ca sĩ solo, diễn viên và doanh nhân. Gần đây, nữ nghệ sĩ đang gây xôn xao khi xuất hiện trong danh sách các thí sinh sẽ tham gia mùa 3 chương trình sống còn nổi tiếng “Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng” cùng mô tả “cựu thành viên SNSD sinh năm 1989 tại Mỹ”. Đáp lại thông tin trên, công ty quản lý của Jessica – Coridel Entertainment xác nhận cô sẽ tham gia trong một show tranh tài ở Trung Quốc, nhưng sẽ không giới thiệu bản thân với tư cách liên quan đến SNSD vì đã rời nhóm.