Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Suboi, Đen, Low G, Robber (Hustlang) và tổ đội Rapital được tạp...

Suboi, Đen, Low G, Robber (Hustlang) và tổ đội Rapital được tạp chí Hip-hop LiFTED vinh danh

YANG

Bảng xếp hạng của tạp chí LiFTED ra đời dựa trên lượng stream mà các nghệ sĩ thu về trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, mức độ phổ biến trên mạng xã hội và lượt xem Youtube bên cạnh một yếu tố quan trọng khác được gọi là nhân tố X. 

 

Hôm 26/5, LiFTED – tạp chí chuyên về dòng nhạc Hip-hop vừa công bố bảng xếp hạng 50 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất châu Á. Bên cạnh những tên tuổi đình đám đến từ các nước trong khu vực như Jay Park, Epik High, CL, Divine (Ấn Độ), Rich Brian (Indonesia), Youngohm, Milli (Thái Lan), Jackson (Trung Quốc)… Việt Nam cũng có tới 5 đại diện bao gồm 4 rapper và 1 tổ đội Hip-hop quen thuộc.

 

Rapper Suboi được vinh danh ở vị trí thứ 14. Trong bài viết, tạp chí LiFTED đã nhắc đến màn rap của cô trước cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và gọi đó là cách Suboi “khởi đầu cho dòng nhạc Hip-hop tại Việt Nam”. Sản phẩm gần đây nhất nữ rapper phát hành là album “No Nê” – 2021 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đồng nghiệp, khán giả.
rapper Đen
“Thứ Hip-hop nhất mà Đen đã làm là tạo một video không phải là Hip Hop cho lắm… Trong khi Đen có thể đang chuyển mình theo những hướng âm nhạc mới, anh ấy vẫn có một trái tim tràn đầy chất Hip-hop”, LiFTED nói về chủ nhân bản hit “Trốn Tìm”. Tạp chí này xếp Đen ở vị trí 15.
Tổ đội Rapital
Tổ đội Rapital xuất hiện trong Top 50 ở vị trí thứ 43. Tạp chí LiFTED đánh giá rằng Rapital đang chiếm lĩnh văn hóa đường phố Việt Nam một cách rộng rãi với những tác phẩm và chương trình thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ suốt 4 năm hoạt động.
Rapper Low G
Low G đại diện cho thế hệ rapper trẻ tại Việt Nam góp mặt trên BXH ở vị trí thứ 45. Tạp chí LiFTED ấn tượng bởi sự hài hước mà anh chàng thể hiện qua các bản rap mang đầy cái tôi của mình và không ngần ngại dự đoán Low G sẽ góp mặt tại BXH này trong nhiều năm tới.
rapper Robber của Hustlang
Rapper Robber là cái tên cuối cùng lọt vào BXH. Tạp chí LiFTED cũng dành lời có cánh cho thủ lĩnh tài năng của tổ đội Hip-hop Hustlang với những ca khúc mang loạt âm thanh khác biệt mà anh phát hành trong năm 2021.

Bên cạnh những tiêu chí cụ thể đã kể trên, tạp chí LiFTED còn đưa ra kết quả của mình dựa trên sự đánh giá cũng như góc nhìn riêng. Việc các nghệ sĩ Việt Nam được vinh danh bên cạnh nhiều đồng nghiệp quốc tế cho thấy dòng nhạc Rap cũng như văn hóa Hip-hop Việt đang dần tạo nên tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn lan tỏa mạnh mẽ ra khắp khu vực châu Á.