Trang chủ Tin tức Pop Sức hút của “Ghen Cô Vy”: Min nhận được email từ Iran...

Sức hút của “Ghen Cô Vy”: Min nhận được email từ Iran xin được thêm phụ đề, tiếp tục gây bão kênh truyền hình Pháp và CBSNEWS

Pura Vida

Những ngày qua “cơn sốt” “Ghen Cô Vy” – bài hát cổ động về dịch bệnh Corona đang lan truyền nhanh chóng không chỉ ở Việt Nam mà còn sang các quốc gia khác. Thậm chí, chủ nhân của bản hit này là Min cũng đã nhận được bức thư đầy cảm động từ đất nước Iran xa xôi.

 

Tối qua 4/3, Min chia sẻ một bức ảnh chụp đoạn email từ Iran gửi đến cô để xin được phép thêm phụ đề bằng tiếng Persian – ngôn ngữ sử dụng tại Iran cho ca khúc “Ghen Cô Vy”  giáo dục cho trẻ em đất nước này. Trước những lời chân thành từ email, Min không khỏi xúc động: “Đọc những dòng này xong tự nhiên thấy xúc động. Mỗi người ở một nước khác nhau, họ và người dân đang trải qua điều gì mình cũng chưa hiểu rõ hết, chỉ biết rằng tại Iran đã có thêm gần 600 trường hợp nhiễm và 15 người chết. Vì vậy, cảm thấy làm được cái gì thì sẽ làm hết sức mình. Dù là điều nhỏ nhất”.

 

Min chia sẻ email nhận được từ phóng viên Iran.

“Ghen Cô Vy” được viết lại lời dựa vào ca khúc “Ghen” kết hợp với Erik, bản hit này trở thành ca khúc “quốc dân” trong cuộc chiến tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 cùng “vũ đạo rửa tay” đang viral toàn thế giới. Trong một chương trình truyền hình “Last Week Tonight With John Oliver” ở Mỹ, MC John Oliver liên tục khen ngợi giai điệu vui tươi, bắt tai của ca khúc này và đánh giá cao mức độ viral của nó. Ngoài ra, MV “Ghen Cô Vy” cũng được tạp chí Billboard Mỹ đưa tin khiến người hâm mộ Việt Nam vô cùng tự hào.

 

MC John Oliver liên tục khen ngợi giai điệu vui tươi và bắt tai của ca khúc này.

Trước đó, trang facebook của UNICEF – Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc đã chia sẻ đoạn clip Quang Đăng thực hiện “vũ điệu rửa tay” cùng nhiều lời khen có cánh. Điệu nhảy này còn được lan truyền trên ứng dụng TikTok và đang làm mưa làm gió. Chưa hết, “Ghen Cô Vy” còn gây bão tận kênh BFMTV – kênh truyền hình số 1 ở Pháp và tôn vinh là “Bài hát của năm”. Ngoài ra, nó thu hút sự quan tâm của truyền thông nhiều quốc gia khác như Anh, Tây Ban Nha, Ý…

 

UNICEF – Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc đã chia sẻ đoạn clip Quang Đăng thực hiện “vũ điệu rửa tay” cùng nhiều lời khen có cánh.
“Ghen Cô Vy” còn gây bão tận kênh BFMTV – kênh truyền hình số 1 ở Pháp và tôn vinh là “Bài hát của năm”.

CBSNEWS cũng có một cuộc phỏng vấn nhỏ đến Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường Quốc gia. Đại diện trả lời phỏng vấn cho biết họ đã yêu cầu Quang Đăng tạo ra điệu nhảy có sức lan truyền để tạo ra xu hướng, cũng như chia sẻ thông điệp về tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Được biết, Quang Đăng chỉ mất 15 phút để nghĩ ra nó.

 

CBSNEWS đưa tin về bài hát “Ghen Cô Vy”.

Hiệu ứng của “Ghen Cô Vy” khiến nhiều khán giả nước ngoài bắt đầu quan tâm đến bài hát “Ghen”. Trong MV chính thức của “Ghen”, fan quốc tế không khỏi dành những lời khen có cánh về giai điệu cũng như giọng hát của Min và Erik.

 

Ca khúc “Ghen Cô Vy” – NIOEH x KHẮC HƯNG x MIN x ERIK