Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop “Sunflower”: Tờ giấy “thông hành” tới vị trí ngôi sao âm nhạc...

“Sunflower”: Tờ giấy “thông hành” tới vị trí ngôi sao âm nhạc cho Swae Lee

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Với thành công của hit “Sunflower (Spider-Man: Into The Spider-Verse)” trên Billboard Hot 100, chắc hẳn Swae Lee đã sẵn sàng bắt đầu chặng đường rực rỡ sắp tới trong vai trò nghệ sĩ solo.

 

Tuần này, Swae Lee – một mảnh của bộ đôi hip-hop Rae Sremmurd đã cùng Post Malone thống lĩnh BXH Billboard Hot 100 nhờ “Sunflower (Spider-Man: Into The Spider-Verse)”. Ca khúc nằm trong soundtrack của bộ phim hoạt hình vừa đoạt giải Golden Globes hôm 06/01 – “Spider-Man: Into The Spider-Verse”. Trên kênh YouTube, lyric video của ca khúc này đã nhận về hơn 205 triệu lượt xem chỉ sau 3 tháng.

 

Lyric video “Sunflower (Spider-Man: Into The Spider-Verse)” của Post Malone và Swae Lee. 

 

Kể từ khi tách khỏi Rae Sremmurd và bắt đầu hoạt động solo vào năm 2017, Swae Lee tiếp tục xuất hiện đều đặn trên các BXH của Billboard. Đầu tiên là vị trí thứ 3 trên Hot 100 với “Unforgettable” hợp tác cùng French Montana. Trong suốt năm 2018 tới nay, nam rapper luôn giữ được phong độ khá ổn định khi vẫn có mặt ở nhiều thứ hạng khác nhau tại đây. Đến thời điểm này, Swae Lee đã sở hữu 10 ca khúc trên Hot 100 và chính thức bùng nổ nhờ bản hit “Sunflower”.

 

Nam rapper Swae Lee.

Khi còn hoạt động chung nhóm Rae Sremmurd, bên cạnh người đồng nghiệp và cũng là anh trai mình – Slim Jzmmi, Swae Lee cũng đã từng một lần chạm tới đầu BXH Hot 100 nhờ ca khúc “Black Beatles”.

 

Thành công của “Sunflower (Spider-Man: Into The Spider-Verse)” không chỉ có ý nghĩa lớn với Swae Lee mà còn với cả Post Malone. Ca khúc đã đánh dấu lần No.1 thứ ba của Post Malone trên Billboard Hot 100 từ cuối năm 2017 tới hiện tại. Trước đó, anh đã gây tiếng vang với hai bản hit “Rockstar” bắt tay với 21 Savage và “Psycho” (ft. Ty Dolla $ign).

 

Hơn một năm với nhiều hoạt động sôi nổi cộng với sự trợ giúp đắc lực của “Sunflower”, con đường chinh phục người hâm mộ và vươn tới vị trí ngôi sao của Swae Lee đã không còn xa xôi.