Trang chủ Tin tức K-pop Tại sao vệ sĩ thường mở cửa xe cho Tổng thống nhưng...

Tại sao vệ sĩ thường mở cửa xe cho Tổng thống nhưng idol Kpop thì không?

YANG

Việc tự tay mở cửa xe cho Tổng thống hay các quan chức cấp cao đối với các vệ sĩ là chuyện bình thường, thế nhưng họ lại hiếm khi nào thực hiện nhiệm vụ này khi làm việc cùng các thần tượng Kpop. 

 

Có thể thấy rằng điểm tương đồng giữa nghệ sĩ và tổng thống chính là họ luôn có sự đồng hành của các nhân viên an ninh mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, với vị trí cũng như vai trò khác nhau, quá trình thực hiện nhiệm vụ của vệ sĩ chắc chắn có nhiều điểm khác biệt, đơn cử như việc mở cửa xe.

 

Tại sao vệ sĩ thường mở cửa xe cho Tổng thống nhưng idol Kpop thì không?

Vệ sĩ thường không hỗ trợ thần tượng Kpop mở cửa xe
Vệ sĩ thường không hỗ trợ thần tượng Kpop mở cửa xe vì các nghệ sĩ có thể tự làm điều này.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube AYO, khách mời là hai vệ sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đã bật mí về sự khác nhau trên. Theo Yang Tae Il, nhân viên an ninh thường không mở cửa xe ô tô cho thần tượng bởi các nghệ sĩ có thể tự mình làm điều này. Dẫu luôn cần sự hỗ trợ nhân viên hay vệ sĩ thế nhưng họ hoàn toàn đủ khả năng tự thực hiện những điều cơ bản như thế vì đã trưởng thành. “Idol cũng có tay mà. Họ có thể tự mở cửa“, anh thẳng thắn.

 

Ngược lại, Tổng thống hay các quan chức cấp cao là trường hợp đặc biệt. Không giống như các thần tượng, phương tiện di chuyển của những nhân vật này luôn phải được trang bị khả năng chống đạn để mức độ an toàn được đảm bảo tối đa. Đương nhiên, chất liệu của cánh cửa chắc chắn khiến nó mang trọng lượng nhiều hơn rất nhiều so với ô tô thông thường. “Một cánh cửa có thể nặng khoảng vài trăm kg. Quá nặng để Tổng thống tự mở ra“, Yang Tae Il tiết lộ. Vì thế, các vệ sĩ xung quanh sẽ thay họ làm việc đó.

 

Vệ sĩ mở cửa xe ô tô cho tồng thống
Cửa xe ô tô của Tổng thống thường có trọng lượng nặng hơn rất nhiều so với thông thường vì được trang bị chất liệu chống đạn.

Tuy nhiên, cho dù thần tượng Kpop hay Tổng thống thì việc bảo vệ sự an toàn luôn là nhiệm vụ ưu tiên nhất mà các vệ sĩ chuyên nghiệp phải thực hiện. Trong trường hợp các nghệ sĩ cũng sử dụng xe chống đạn, họ đương nhiên cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.