Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tám năm sau khi qua đời, Whitney Houston sẽ có tên trong...

Tám năm sau khi qua đời, Whitney Houston sẽ có tên trong Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll

Pura Vida

Ra đời năm 1983, Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll (Rock & Roll Hall of Fame) là một bảo tàng nằm ở Cleveland, Ohio (Mỹ). Đây là nơi tôn vinh những tên tuổi nổi tiếng và có tầm cỡ ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử ngành thu âm, bao gồm nghệ sĩ và các nhà sản xuất âm nhạc, đặc biệt là nhạc Rock & Roll.

 

Vừa qua, Ban tổ chức vừa công bố sáu ứng cử viên được vinh danh năm 2020 vì những đóng góp của họ trong âm nhạc như rapper Notorious BIG, Nine Inch Nails, Depeche Mode, T-Rex và The Doobie Brothers và nổi bật nhất là huyền thoại âm nhạc Whitney Houston.

 

Theo đó, sáu nghệ sĩ này đã vượt qua mười đề cử ở các lĩnh vực nghệ thuật khác là Pat Benatar, Dave Matthews Band, Judas Priest, Kraftwerk, MC5, Motorhead, Rufus – Chaka Khan, Todd Rundgren, Soundgarden và Thin Lizzy để có tên trong Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm nay. Họ là những nghệ sĩ có nhiều hoạt động nổi bật và lọt vào danh sách nhưng không đủ phiếu để được thông qua.

 

Tám năm sau khi qua đời, Whitney Houston sẽ có tên trong Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.

Cuối tháng Mười Hai vừa qua, ca khúc “Do You Hear What I Hear?” của huyền thoại Whitney Houston kết hợp cùng nhóm Pentatonix bất ngờ lọt vào BXH Adult Contemporary. Kể từ hạng 10 của ca khúc “Try It On My Own” vào năm 2003, lần đầu tiên công chúng mới có thể thấy một ca khúc của nữ danh ca trở lại top 10 của BXH này.

 

Whitney Houston được mệnh danh là “cô gái vàng” của nền công nghiệp âm nhạc. Từ giữa năm 1980 tới cuối 1990, cô là một trong những nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế giới. Đầu những năm 2000, sự nghiệp của “huyền thoại âm nhạc” bắt đầu tụt dốc khi cô dính vào ma tuý. Ngày 11/2/2012, danh ca qua đời ở tuổi 48, để lại niềm tiếc thương và sự mất mát lớn cho nền âm nhạc thế giới.

 

Album “I Wish You Love: More From The Bodyguard” – Whitney Houston trên nền tảng Spotify.

 

Album “I Wish You Love: More From The Bodyguard” – Whitney Houston trên nền tảng Apple Music.