Trang chủ Tin tức K-pop “Tân binh khủng long” ATEEZ nói về tour diễn đầu tiên tại...

“Tân binh khủng long” ATEEZ nói về tour diễn đầu tiên tại Mỹ và những trải lòng về tinh thần đồng đội

Baro

Sau khi phát hành 2 mini album và tổ chức tour diễn quốc tế, ATEEZ đã xây dựng được một fandom ngày càng vững chắc tại nước ngoài.

 

ATEEZ ra mắt vào tháng 10 năm ngoái bằng việc phát hành 2 đĩa đơn mang tên “Treasure” và “Pirate King”, sản phẩm này cùng nằm trong mini album “TREASURE Ep.1: All to Zero”. Vào đầu năm nay, nhóm phát hành mini album thứ 2 mang tên “TREASURE Ep.2: Zero to One” giúp các chàng trai lần đầu lọt vào BXH Billboard World Albums nhờ vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của fandom.

 

ATEEZ là nhóm nhạc nam 8 thành viên đang nhận được nhiều sự chú ý tại thị trường quốc tế.

Với cái tên ATINY được kết hợp từ tên nhóm và từ “Destiny” (định mệnh), cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc 8 thành viên đã chứng tỏ sự ủng hộ đầy kiên định cho ATEEZ. Nhờ đó mà các chàng trai từng chút một đã trở thành một trong những nghệ sĩ mới nổi bật nhất nhì K-Pop và thậm chí được tặng danh hiệu “tân binh khủng long”.

 

Chưa đầy 6 tháng kể từ ngày đặt viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp, ATEEZ đã khởi động tour diễn “2019 Expedition Tour” vào tháng Ba vừa qua. Bắt đầu với 5 điểm dừng chân tại Mỹ và 10 đêm khác nhau tại châu Âu, tất cả được báo cáo đều đã cháy vé. Điều này cho thấy sức mạnh giữa nhóm và các ATINY đã tạo nên những phép màu và đưa nhóm đến thành công ngoài mong đợi.

 

Ngay sau khi khép lại đêm diễn cuối cùng tại New York, ATEEZ đã ngồi xuống trò chuyện cùng Billboard để nói về tour diễn của mình, cũng như những câu chuyện về tình đồng đội, cuộc sống cũng như sự nghiệp của nhóm.

 

Các bạn cảm thấy như thế nào khi kết thúc chuyến lưu diễn tại Mỹ?

Hongjoong: Chúng tôi đã lo lắng rất nhiều khi đặt chân đến đây và gặp gỡ người hâm mộ. Cũng như việc giao tiếp, tương tác và cảm nhận nguồn năng lượng mà họ mang đến. Nhưng thật thú vị khi được làm điều đó và chúng tôi hy vọng lần tới sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ các ATINY hơn.

 

Có những trải nghiệm bất ngờ nào trong tour diễn này không?

Wooyoung: Có rất nhiều ATINY đã đến, điều đó khiến tôi ngạc nhiên xen lẫn phấn khích và vui mừng. Tôi đã thực sự xúc động.

 

Mingi: Tại đêm diễn đầu tiên ở Los Angeles, thật bất ngờ khi có nhiều fan, điều này mang lại sự phấn khích hơn những gì chúng tôi tưởng tượng.

 

ATEEZ chỉ mới ra mắt thôi những đã có 1 fandom rất mạnh mẽ và bán hết vé cho tour diễn của mình. Các bạn nghĩ đâu là nguyên nhân làm nên điều đó?

Yunho: Tôi nghĩ rằng các ATINY cảm nhận được sự chân thành và gần gũi của chúng tôi.

 

San: Quan trọng nhất có lẽ là tinh thần đồng đội của ATEEZ đã thu hút, lôi cuốn mọi người.

 

ATEEZ tại concert ở Matxcova, Nga (Ảnh: ATEEZofficial).

Ý nghĩa đằng sau cái tên ATEEZ, viết tắt của A TEEnager Z là gì?

San: Chúng tôi là những người đại diện cho các thanh thiếu niên và làm bất cứ những gì mà họ yêu thích.

 

Nhưng có vấn đề gì không khi các bạn đã qua lứa tuổi này rồi?

San: Thực sự thì chẳng có bất cứ vấn đề gì cả.

 

Jongho: Tính theo tuổi Mỹ thì tôi chỉ mới 18 thôi, nên tôi vẫn là thiếu niên (Ở Hàn có cách tính tuổi riêng khi coi trẻ sơ sinh là 1 tuổi thay vì đợi đến sinh nhật đầu tiên, cho nên tất cả các thành viên ATEEZ đều được coi là người trưởng thành).

 

Lời chào của nhóm là “Eight Makes One Team” nghĩa là 8 người tạo thành 1 đội. Mỗi thành viên có sức hút hay điểm gì đó đặc trưng cho mình không?

Seonghwa: Sự quyến rũ là ấn tượng đầu tiên khi các bạn gặp tôi và nó sẽ thay đổi dần khi chúng ta đã quen thân.

 

Hongjoong: Sức hấp dẫn của tôi là tình yêu luôn dành cho ATINY.

 

Yunho: Tôi mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, và tôi có tính cách giống như một chú chó săn (Trong thế giới K-Pop, nhiều ngôi sao được coi là người giống như beagle vì thái độ sôi nổi và vui tươi của họ).

 

Mingi: Đối với tôi, tôi mang đến một năng lượng đặc biệt cho ATEEZ.

 

Wooyoung: Tôi có một sự khác biệt khi đứng trên sân khấu so với ngoài sân khấu.

 

San: Tôi có rất nhiều nét quyến rũ.

 

Yeosang: Tôi có thể trông giống như một người có tính cách lạnh lùng dựa trên ngoại hình của mình, nhưng tôi thực chất là một người rất ấm áp.

 

Jongho: Bề ngoài trông tôi có thể mạnh mẽ, nhưng bên trong tôi lại dễ thương. Tôi là thành viên trẻ nhất nên nó càng phù hợp hơn.

 

Các bạn đã phát hành 2 mini album và chúng đều nói về các kho báu. Chủ đề này có ý nghĩa gì với ATEEZ?

 

Seonghwa: Mỗi người đều tồn tại bên trong mình một kho báu riêng, và tôi muốn họ cùng với nhóm khám phá ra kho báu đó là gì.

 

Vậy các bạn có kho báu gì?

 

Seonghwa: Mỗi thành viên có 1 điều khác nhau, nhưng nếu nói chung cho ATEEZ thì đó là tinh thần đồng đội.

 

Các bạn đang cố gắng thể hiện điều gì thông qua các đĩa đơn của mình?

 

Wooyoung: Single gần nhất của nhóm mang tên “Say My Name” chính là những gì chúng tôi muốn nói, nhóm muốn nghe thấy người hâm mộ gào thét tên của chúng tôi. Các ca khúc trong “Treasure Ep.1: All to Zero” và “Treasure Ep. 2: Zero to One” đều có sự liên quan, các bạn nên xem các MV với nhau để tìm ra được những điểm thú vị.

 

MV “Say My Name” – ATEEZ. 

 

ATEEZ đã nhận được rất nhiều sự chú ý nhờ phong cách trình diễn lôi cuốn và sự cống hiến của các bạn trong việc mang đến những câu chuyện âm nhạc. Điều gì nhóm thích nhất trước khi phát hành 1 sản phẩm mới?

 

Hongjoong: Có lẽ là sự trò chuyện và tìm kiếm ý tưởng. Chúng tôi có rất nhiều bộ phận trong công ty, một số sẽ lo về vũ đạo, số khác làm về phong cách và ai đó nữa sẽ phụ trách về âm nhạc. Chúng tôi sẽ trò chuyện với các nhân viên, nói về phong cách nhóm đang thích để họ cung cấp thông tin cũng như cho chúng tôi những phản hồi. Nhờ trò chuyện nhiều lần mà chúng tôi có thể thống nhất để đưa ra 1 album mới hoàn chỉnh.

 

Các bạn yêu thích phần nào nhất trong toàn bộ quá trình?

 

Hongjoong: Tất cả đều đã làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực cho nên thật khó để chọn ra chỉ riêng một quá trình nào đó. Mọi thứ đều là tốt nhất đối với ATEEZ.

 

Trong các video ghi lại màn biểu diễn cho “Hala Hala” và “Say My Name”, các bạn đã sử dụng mặt nạ. Hành động này nhằm mục đích gì?

 

Mingi: 2 ca khúc này đối lập nhau nên tôi nghĩ rất vui nếu quan sát chúng khi đặt cạnh nhau. Mặt nạ như 1 cách để thể hiện cường độ mạnh mẽ hơn.

 

Hongjoong: Nó cũng mang đến nhiều ý nghĩa khác, nhưng thuộc về các sản phẩm sau này.

 

Có bài nào mà cá nhân mỗi thành viên thích nhất không?

 

Seonghwa: Tôi rất thích “Promise” vì nó mang 1 thông điệp trực tiếp gửi đến người hâm mộ của chúng tôi.

 

Hongjoong: Tôi thích “Say My Name” vì concept của nó. Tôi rất thích phong cách và âm nhạc của ca khúc này khi đứng trên sân khấu.

 

Có rất nhiều yếu tố khác nhau xuất hiện trong các ca khúc của ATEEZ. Một số câu chuyện mà các bạn đặc biệt thích và lấy cảm hứng là gì?

 

Hongjoong: Chúng tôi không có tham chiếu từ bất cứ cuốn sách hay tài liệu nào cho các album của mình nên thật khó để nói ra một cái gì đó như tên 1 tác phẩm hay gì đại loại thế. Nhưng với tôi thì “Pirate King” chính là Jack Sparrow. “Cướp biển vùng Caribbean”, tôi đã lấy cảm hứng từ bộ phim đó.

 

San: Cướp biển gợi cho tôi những cảm giác vui vẻ, kỳ lạ và độc đáo. Có thể nó đáng sợ với nhiều người nhưng tôi thì không nghĩ thế, và tôi thích những kiểu nhân vật như Joker chẳng hạn.

 

MV “Pirate King” – ATEEZ.

 

Làm thế nào mà các thành viên ATEEZ quyết định theo đuổi con đường này và tụ họp lại trong nhóm?

 

Seonghwa: Chúng tôi đã mất 1 thời gian dài để chuẩn bị cho ATEEZ ra đời cũng như luyện tập chăm chỉ. Nhờ vậy nó khiến các thành viên làm quen và trở nên thoải mái với nhau hơn. Về phương diện cá nhân, tôi luôn ao ước được debut và đứng trên sân khấu.

 

Jongho: Tôi bắt đầu sự nghiệp này khi còn rất trẻ, lối sống có nhiều khó khăn và tôi thực sự đã gặp nhiều vấn đề. Nhưng sau khi tôi gia nhập công ty và gặp gỡ các thành viên, chúng tôi đã có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau và qua đó chúng tôi làm quen với mọi thứ. Và rồi ATEEZ ra đời.

 

Các bạn đã đến với ATEEZ được bao lâu rồi?

 

Wooyoung: Tôi là thành viên cuối cùng gia nhập nhóm, và đó là vào khoảng 2 năm trước, nhỉ?

 

Hongjoong: Chúng tôi thực ra đã ở cùng nhau 2 năm trước khi ATEEZ chính thức ra mắt.

 

ATEEZ thường xuyên đăng bài lên mạng xã hội. Các bạn có cảm thấy rằng điều đó đóng vai trò rất quan trọng với các ngôi sao K-Pop hay không?

 

Jongho: Ưu điểm lớn nhất của mạng xã hội đó là chúng tôi có 1 nơi khác để tương tác với người hâm mộ ngoài các buổi concert. Nhìn thấy những phản ứng của người hâm mộ khiến chúng tôi cảm thấy rất thú vị.

 

Hongjoong: Chúng tôi cố gắng tìm ra 1 phong cách đặc trưng riêng. Trước khi sử dụng mạng xã hội, chỉ có đi đâu đó thì nhóm mới tình cờ gặp được ATINY. Còn nhờ vào mạng xã hội, chúng tôi luôn có thể liên lạc với họ. Họ luôn luôn trả lời nhóm.

 

Các bạn thích chia sẻ những gì nhất với người hâm mộ?

 

San: Chỉ là mọi thứ về cuộc sống hằng ngày.

 

Jongho: Cuộc sống thường nhật của ATEEZ.

 

Hongjoong: Trong tour diễn vừa qua, chúng tôi luôn cập nhật những hình ảnh và video về những thành phố nơi nhóm đặt chân đến và đi qua.

 

ATEEZ sẽ làm gì tiếp theo? Sẽ là một mini album thứ 3 cho “Treasure”?

 

Hongjoong: Có thể lắm. Chúng tôi không thể nói nhiều về nó những chắc chắn album kế  tiếp sẽ rất tuyệt. Chúng tôi vẫn đang chuẩn bị và thật khó để tiết lộ ra, nhưng nó tạo nên sự kết nối với 2 album đầu tiên. Tôi chắc chắn sẽ không ai thất vọng với sản phẩm sắp tới này.

 

San: Xin hãy chờ đợi chúng tôi thêm chút nữa.

 

ATEEZ tung “thính” cho album tiếp theo (Ảnh: ATEEZofficial).