Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tạt ngang qua trụ ATM để kiểm tra tài khoản, DaBaby quyết...

Tạt ngang qua trụ ATM để kiểm tra tài khoản, DaBaby quyết định sáng tác “Suge” ăn mừng khi biết được số dư

trinh.vo

Dùng âm nhạc để minh họa cuộc sống, đó vẫn luôn là phong cách sáng tác nhạc quen thuộc của nam rapper DaBaby trong những năm vừa qua. Đĩa đơn “Suge” phát hành gần đây lại tiếp tục là một câu chuyện thú vị được DaBaby mang đến cho người hâm mộ.

 

Chính thức ra mắt vào tháng Ba, “Suge” được đánh giá là đĩa đơn ấn tượng nhất của rapper DaBaby trong năm nay với loạt đề cử danh giá tại các sân khấu lớn. Trong đó, đáng chú ý nhất là đề cử Ca khúc mùa hè xuất sắc nhất tại MTV Video Music Awards 2019 và Ca khúc của năm tại BET Hip Hop Awards 2019. DaBaby cho biết anh bắt tay vào sáng tác “Suge” nhờ những con số xuất hiện trên một máy ATM ven đường. Chuyện nghe có vẻ lạ tai nhưng thật sự đã diễn ra với DaBaby trong một đêm tối muộn cách đây 9 tháng.

 

MV “Suge” – DaBaby

 

Vài tuần sau khi mang về bản hợp đồng giá trị của hãng thu âm Interscope Records, DaBaby quyết định ăn mừng cùng bạn bè tại một nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ. Sau khi rời khởi bữa tiệc trong trạng thái ngà ngà say, DaBaby đã liên lạc với quản lý Arnold Taylor để hỏi về khoản tiền ký kết hợp đồng mà mình chờ đợi suốt thời gian qua. “Kiểm tra tài khoản ngay đi, nó đã được chuyển cho cậu lâu lắm rồi mà. Tôi chưa báo với cậu hả?”, trong khi DaBaby chờ dài cổ những con số tài khoản trong suốt tháng qua thì dường như Arnold lại vô tư quên đi điều đó.

 

Bản hợp đồng giá trị cùng Interscope Records đã đưa DaBaby đến với “Suge”.

Dừng xe ngay trên đường và lao thẳng vào chiếc máy ATM gần nhất có thể, đó là tất cả những gì DaBaby làm sau khi nghe được thông báo từ Arnold Taylor. Anh chàng cho biết mặc dù đã biết rõ số tiền hợp đồng mà mình sẽ nhận được, nhưng khi thấy nó xuất hiện trong tài khoản thì đúng là cảm giác vui đến mức muốn hét thật to.

 

Bắt đầu hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp từ năm 2014, có thể nhiều người không biết DaBaby đã từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn đến mức không đủ tiền để ăn đủ 3 bữa một ngày. Bản hợp đồng Interscope Records không chỉ đánh dấu mốc thành công cho sự nghiệp của DaBaby mà nó còn là chiếc phao cứu anh chàng ra khỏi hố sâu bế tắc của bài toán kinh tế. Đó chính là lý do tại sao DaBaby vui như Tết khi thấy được những con số xuất hiện trên chiếc máy ATM lúc đó.

 

Cảm hứng âm nhạc của DaBaby luôn bắt đầu từ những câu chuyện trong cuộc sống.

Niềm vui đưa DaBaby đến với cảm hứng sáng tác “Suge” ngay lúc đó. Nam rapper quyết định đến phòng thu để gặp nhà sản xuất JetsonMade và bắt tay vào thực hiện đĩa đơn. Chia sẻ lý do tại sao không về nhà để hoàn  thiện phần lời “Suge”, DaBaby cho biết anh cảm thấy mình làm việc hiệu quả hơn khi ngồi cạnh các nhà sản xuất trong phòng thu. Đây cũng là thói quen làm nhạc được duy trì gần 5 năm qua của anh.

 

Nguồn cảm hứng sáng tạo trong DaBaby là vô hạn, anh chàng có thể biến tất cả mọi chuyện trong cuộc sống thành âm nhạc và gửi đến người hâm mộ. Điều đó được thể hiện qua từng sản phẩm của DaBaby và nổi bật gần đây là album phòng thu thứ hai “Kirk”. Đây cũng là cái tên vừa mang về cho nam rapper vị trí No.1 trên BXH Billboard 200.