Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift, Ariana Grande kêu gọi fan ngưng tiệc tùng, Lady Gaga,...

Taylor Swift, Ariana Grande kêu gọi fan ngưng tiệc tùng, Lady Gaga, Miley Cyrus tự cách ly tại nhà trong thời điểm COVID-19 hoành hành

trinh.vo

Loạt sân khấu thông báo hủy bỏ, các chuyến lưu diễn hoãn vô thời hạn và dự án âm nhạc buộc phải đóng băng. Đó là tình trạng chung hiện nay của ngành công nghiệp âm nhạc trước đại dịch COVID-19. Và với các nghệ sĩ, sức khỏe của người hâm mộ lúc này chính là một trong những mối quan tâm được đặt lên hàng đầu.

 

“Mọi người ơi! Tôi yêu các bạn rất nhiều và theo dõi các bạn hằng ngày qua các phương tiện mạng xã hội! Nghe tôi này, chúng ta phải hy sinh những cuộc vui ngay bây giờ vì sức khỏe của chính bản thân mình”, Taylor Swift mở đầu dòng chia sẻ trên trang Instagram Story với cảm xúc khá nặng nề. Nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy rất lo lắng cho người hâm mộ khi có quá nhiều cuộc vui chơi diễn ra trong thời điểm dịch bệnh như lúc này. Vẫn còn những cuộc tụ tập ăn uống, tổ chức họp mặt và vi vu khắp nơi trên thế giới khi Taylor dạo quanh các mạng xã hội. Và nữ ca sĩ tự hỏi rằng mọi người có thật sự hiểu được mức độ lây lan nguy hiểm của dịch COVID-19 ở thời điểm hiện tại?

 

Chia sẻ của Taylor Swift trên Instagram Story 24h.

Chủ nhân “Me!” thẳng thắn đưa ra lời khuyên khi cho rằng mọi người nên hủy bỏ các kế hoạch vui chơi, song song đó là nghiêm chỉnh thực hiện biện pháp cách ly tại nhà riêng. Cô cũng mong người hâm mộ hãy dẹp bỏ suy nghĩ ích kỷ khi tin rằng bản thân vô cùng khỏe mạnh và chẳng có lý do gì phải chịu cảnh cách ly tù túng như thế. Đến cô nàng Ariana Grande cũng phải bất ngờ đến mức bức xúc khi thấy có quá nhiều người trẻ xem nhẹ mức độ nguy hiểm của trận dịch bệnh COVID-19.

 

“Bạn sẽ ổn thôi? Làm ơn dẹp ngay suy nghĩ đó vào đi”, Ariana khẳng định. Có quá nhiều thông điệp vô tư đang được lan truyền trên mạng xã hội và điều đó đối với Ariana lúc này là không hợp lý. Cô nàng cũng tin rằng mọi người đều ổn, nhưng đó là niềm tin cách đây một tuần. Khi mà Ý và Mỹ chưa ban lệnh buộc người dân cách ly tại nhà trong một tháng, Pháp đóng hết tất cả các trường học hay loạt sự kiện âm nhạc lớn thông báo hoãn vô thời hạn. Ở thời điểm hiện tại, COVID-19 đang trở thành cơn ác mộng của toàn Châu Âu và Ariana mong rằng mọi người hãy sớm thức tỉnh trước những niềm tin vô tư rằng “tôi sẽ ổn thôi” như thế.

 

Ariana cảm thấy bức xúc vì mọi người đang xem nhẹ mức độ nguy hiểm của COVID-19.

Giọng ca “7 Rings” cũng khẳng định rằng dịch COVID-19 sẽ trở thành mối nguy hại nghiêm trọng đối với những người lớn tuổi, vì đây là lúc cơ thể họ không còn đủ sức đề kháng. Nữ ca sĩ mong rằng mọi người hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không dửng dưng và sống vô tư trước các khuyến cáo sức khỏe được đưa ra từ chính phủ.

 

Và nếu ai đó nói rằng họ sẽ ổn thôi, thì có lẽ Ariana Grande sẽ mong rằng họ ổn như cách mà Lady Gaga đang làm lúc này. Chủ nhân “Stupid Love” đã áp dụng biện pháp tự cách ly mình trong nhà cũng như chú cún. Cô cho biết mình đã nói chuyên với các chuyên gia y tế và lời khuyên nhận được đó là nên tự cách ly tại nhà, tránh gặp mặt những người trên 65 tuổi và tụ tập những nơi đông người. Vậy nên dù nỗi nhớ mẹ và các cháu đang dâng lên cồn cào thì Gaga vẫn quyết định không bước chân ra khởi cửa. Cô tin rằng đây là cách bảo vệ bản thân và người thân tốt nhất trong mùa dịch COVID-19.

 

Lady Gaga tự cách ly tại nhà cùng những chú cún cưng của mình.

Không chỉ Lady Gaga mà chính Miley Cyrus cũng đang áp dụng hình thức tự cách ly nay thời điểm này. Vừa qua trên Instagram cá nhân, nữ ca sĩ đã đăng tải một đoạn video ngắn trích từ bộ phim “Hannah Montana” trước đây. Trong đó, nhân vật Hannah do Miley thủ vai đang phải đeo một chiếc khẩu trang kín và xử lý đồng quần áo bẩn trong căn phòng của mình. Kem theo chú thích, Miley cho biết cô đang phải tự cách ly tại nhà 2 ngày trong bộ dạng tương tự như thế. Dưới dòng bình luận, bạn trai Cody Simpson của nữ ca sĩ cũng lên tiếng xác nhận: “Cô ấy không nói dối đâu”.

 

Miley Cyrus cũng tương tự khi phải cách ly 2 ngày.

Trước đó nữ rapper Cardi B cũng thông báo rằng đĩa đơn trở lại trong năm nay của cô sẽ phải trì hoãn: “Tất cả là tại COVID-19”. Bên cạnh đó cô nàng cũng cho biết bản thân cảm thấy rất sợ hãi khi nhìn vào mức độ lây lan của dịch bệnh. “Tôi chẳng biết nó từ Vũ Hán, Trung Quốc qua đây như thế nào nhưng tôi sợ quá mọi người ơi”. Đặc biệt cô cũng lên tiếng cảnh báo mọi người nên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.

 

Nữ rapper Cardi B thì khẳng định bản thân vô cùng sợ hãi vì COVID-19.

Vừa qua, Dua Lipa cũng khiến người hâm mộ cảm thấy ấm áp khi lên tiếng kêu gọi quyên góp chi phí hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên Instagram. Nữ ca sĩ cho biết bản thân hiểu rằng mọi người đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì những ảnh hưởng đến từ dịch COVID-19. Nhưng cô tin rằng những người vô gia cư và tị nạn còn kém may mắn hơn khi họ không thể có đủ điền kiện để tiếp cận các dịch vụ y tế ngay tại thời điểm nhạy cảm này. Dù rằng các tổ chức ý tế của Liên Hiệp Quốc đang cố gắng hỗ trợ họ hết mức khả năng nhưng Dua Lipa vẫn mong rằng mọi người có thể cùng nhau chung tay đóng góp hỗ trợ cộng đồng người vô gia cư, tị nạn trong mùa dịch COVID-19 hiện nay.

 

Dua Lipa kêu gọi mọi người chung tay quyên góp ủng hộ người tị nạn và vô gia cư trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tăng mạnh.

Có thể thấy rằng các nghệ sĩ đang cố gắng truyền tải những lời khuyên hữu ích nhất đến với người hâm mộ trước diễn biến nguy hiểm của dịch COVID-19. Và đúng như Taylor, Ariana hay Cardi B chia sẻ, COVID-19 thật sự nguy hiểm và đáng sợ. Đừng chủ quan mà hãy luôn bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình cũng như mọi người.