Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Taylor Swift san bằng thành tích của Lil Baby với tuần thứ...

Taylor Swift san bằng thành tích của Lil Baby với tuần thứ 5 đạt No.1 Billboard 200 cho album “Folklore”

Thảo

Ngoài việc trở thành một trong hai nghệ sĩ có album dẫn đầu BXH Billboard 200 lâu nhất trong năm nay, nữ ca sĩ còn lập thành tích lần đầu được thấy trong vòng 2 năm trở lại đây.

 

Sau hơn một tháng kể từ khi được phát hành, album “Folklore” của Taylor Swift vẫn tiếp tục thống trị BXH Billboard 200. Ở tuần thứ năm liên tiếp giữ vị trí No.1, sản phẩm âm nhạc này đã giúp cô san bằng thành tích với nam rapper Lil Baby cùng album “My Turn” để có thời gian trụ hạng quán quân lâu nhất trong năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ album “Scorpion” của Drake, BXH Billboard 200 mới có một album đạt No.1 trong 5 tuần liên tiếp không ngắt quãng. Thành tích này có được nhờ vào sự tăng trưởng của lượng tiêu thụ album thuần cùng những playlist nghe nhạc theo tâm trạng mà Taylor Swift đã chọn lọc và chia sẻ với người hâm mộ trong tuần qua.

 

Taylor Swift tiếp tục đạt No.1 Billboard 200 với album “Folklore”.

Nếu tiếp tục giành No.1 vào tuần sau, Taylor Swift sẽ trở thành nghệ sĩ có số tuần dẫn đầu Billboard 200 nhiều nhất kể từ đợt phát hành album “Views” của Drake vào năm 2016. Trong số các tác phẩm của nữ ca sĩ, “Folklore” là album thứ hai có thể trụ 5 tuần liên tiếp tại vị trí No.1 sau đĩa nhạc đầu tay “Fearless” (2008). Thành tích này đã một lần nữa chứng minh được rằng “chiến thuật đánh úp” album phòng thu thứ tám của cô nàng đã phát huy vô cùng hiệu quả.

 

Trong top 10 Billboard 200 tuần này, album có thành tích ra mắt tuần đầu cao nhất là “King’s Disease” của Nas ở vị trí No.5. Đây cũng là đĩa nhạc thứ 14 từ nam rapper lọt vào top 10 BXH này. Một album khác cũng vừa được phát hành vào tuần trước là “Imploding The Mirage” của ban nhạc rock The Killers. Với vị trí No.8, sản phẩm âm nhạc này đã đem về cho nhóm album thứ sáu trong sự nghiệp thành công lọt vào top 10 BXH album của Billboard.

 

Nas và The Killers ra mắt album mới trên Billboard 200 với vị trí No.5 và No.8.

Tuần này, album của hai nam rapper quá cố Pop Smoke và Juice WRLD là “Shoot for the Stars Aim For The Moon” và “Legends Never Die” tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ khán giả cũng như giữ vững vị trí lần lượt tại No.2 và No.3. Các thứ hạng còn lại trong top 10 BXH Billboard 200 tuần này lần lượt là: “Hamilton: An American Musical” của các nghệ sĩ sân khấu Broadway ở No.4, “My Turn” của Lil Baby ở No.6, “Pray 4 Love” của Rod Wave ở No.7, “Blame It On Baby” của DaBaby ở No.9, và “Hollywood’s Bleeding” ở No.10.