Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Taylor Swift truyền cảm hứng cho Snoop Dogg

Taylor Swift truyền cảm hứng cho Snoop Dogg

YANG

Trong phát biểu của mình, Snoop Dogg thể hiện thái độ ủng hộ việc Taylor Swift thu âm lại các album cũ sau vụ tranh chấp bản quyền với Scooter Braun. Chính điều này đã thôi thúc anh phải làm điều tương tự cho album “Doggystyle”.

 

Sau khi mất quyền sở hữu 6 album phòng thu “Taylor Swift” (2006), “Fearless” (2008), “Speak Now” (2010), “Red” (2012), “1989” (2014) cũng như “Reputation” (2017) về tay Scooter Braun, Taylor Swift được người hâm mộ vô cùng ủng hộ khi quyết định thu âm lại toàn bộ đĩa nhạc trên. Lần lượt “Fearless (Taylor’s Version)” và “Red (Taylor’s Version)” ra đời vào năm ngoái đã mang về nhiều thành tích ấn tượng cho nữ ca sĩ.

 

Taylor Swift thu âm lại album
Rapper Snoop Dogg đánh giá cao việc Taylor Swift thu âm lại các album cũ sau tranh chấp bản quyền với Scooter Braun.

Thực tế, vụ tranh chấp bản quyền vào thời điểm ấy đã cho khán giả nhìn thấy những bất công trong quá trình phân chia lợi nhuận mà giới nghệ sĩ phải chịu đựng khi đặt bút ký hợp đồng với các hãng thu âm. Mặt khác, hành động của Taylor dường như đã truyền cảm hứng nhiều đồng nghiệp khác trong việc tự kiểm soát các tác phẩm do mình tạo ra cũng như nguồn lợi thu về từ chúng, trong đó có rapper Snoop Dogg.

 

Thông qua một chương trình podcast mới đây, huyền thoại Hip-hop tiết lộ về kế hoạch thu âm lại album đầu tay “Doggystyle” (1993) và Taylor Swift dường như là người khiến anh phải cân nhắc về điều đó. “Cô ấy hoàn toàn không phải một nghệ sĩ lão làng. Cô ấy còn khá mới. Nhưng cô ấy đã làm gì? Thu âm lại album của mình. Tại sao? Bởi vì cô ấy không kiếm được doanh thu từ chúng“, Snoop Dogg chia sẻ.

 

Việc thu lại album “Doggystyle” cũng chính là điều mà con trai từng khuyến khích nam nghệ sĩ thực hiện từ nhiều năm về trước. “Tôi làm điều này vì người hâm mộ. Họ chắc chắn sẽ ủng hộ vì đó là giọng hát cũng như âm nhạc của chính tôi. Tôi nên kiếm tiền từ chúng“. Tuy nhiên, Snoop Dogg lại cho rằng album được “remaster” có thể sẽ không giống với tinh thần trong “Doggystyle” phiên bản gốc. “Đó là cảm xúc và là khoảnh khắc mà bạn không thể nào có lại khi cố gắng thể hiện một lần nữa“, nam rapper bày tỏ.

 

Snoop Dogg thu âm lại album cũ
Album đầu tay “Doggystyle” phát hành năm 1993 là sản phẩm mà Snoop Dogg dự định thu âm lại từ đầu.

Gần đây, Snoop Dogg đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Death Row Records. Không lâu sau, anh quyết định gỡ bỏ một số sản phẩm ăn khách từ hãng thu âm này ra khỏi các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, bao gồm album “Doggystyle”. Lý giải về điều này, rapper người Mỹ khẳng định “những nền tảng ấy không hề trả tiền” cho nghệ sĩ. Thay vào đó, Snoop Dogg ấp ủ việc tung ra một ứng dụng độc lập để lưu trữ và phát hành nhạc.