Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift và Bad Bunny lọt Top nghệ sĩ được trả lương...

Taylor Swift và Bad Bunny lọt Top nghệ sĩ được trả lương cao nhất năm 2022

Thảo

Trong khi phần lớn thu nhập của Bad Bunny đến từ việc đi lưu diễn, Taylor Swift vẫn đạt thứ hạng cao dù không có bất kì đêm concert nào trong năm 2022.

 

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Top 10 nghệ sĩ giải trí được trả lương cao nhất trong năm qua. Ban nhạc Rock đến từ nước Anh Genesis đứng đầu BXH với thu nhập đạt 230 triệu USD, theo sau là nam nghệ sĩ Sting với 210 triệu USD. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những tên tuổi nổi bật ở nhiều lĩnh vực giải trí khác nhau: nam diễn viên/ đạo diễn Tyler Perry ở No.3 (175 triệu USD), Trey Parker & Matt Stone – bộ đôi nhà sáng tạo của bộ phim hoạt hình “South Park” ở No.4 (160 triệu USD) và hoạ sĩ truyện tranh Matt Groening & nhà sản xuất James L Brooks của series “The Simpsons” ở No.5 (105 triệu USD).

 

Genesis và Sting
Genesis và Sting là những nghệ sĩ có thù lao cao nhất năm 2022.

Góp mặt ở vị trí No.6, nam tài tử Brad Pitt thu về 100 triệu USD trong năm 2022 nhờ thương vụ bán công ty sản xuất Plan B và tham gia các dự án phim thành công như “Bullet Train”, “Babylon” hay “The Lost City”. Rolling Stones là ban nhạc thứ hai xuất hiện trong Top 10 khi cá kiếm được 98 triệu USD. Trong đó, phần lớn doanh thu đến từ chuyến lưu diễn đi qua 15 thành phố ở châu Âu vào mùa hè năm ngoái của các nghệ sĩ. Với thành công vang dội từ phần phim “Avatar: The Way of Water”, tất nhiên đạo diễn James Cameron không thể vắng mặt trong danh sách này khi có thêm 95 triệu USD vào khối tài sản cá nhân.

 

Taylor Swift chính là bóng hồng duy nhất có mặt trong Top 10 nghệ sĩ giải trí được trả lương nhiều nhất 2022. Theo đó, có thể nói cô chính là nữ nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất trong năm qua. Phát hành album “Midnights” vào tháng Mười, thu nhập của nữ ca sĩ đến từ doanh thu bán đĩa vật lý, bán nhạc số, bản quyền từ lượt stream trên các nền tảng nghe nhạc, lượt tải nhạc số, cấp phép nhạc… Đáng chú ý, Taylor Swift đã góp mặt trong danh sách này ở No.9 với 92 triệu USD dù không có bất kì tour diễn nào trong năm 2022. Theo đó, chuyến lưu diễn kéo dài 52 đêm sắp tới hứa hẹn sẽ giúp cô thu về hàng trăm triệu USD trong năm 2023 và một lần nữa xuất hiện ở BXH này tại thứ hạng cao.

 

Taylor Swift và Bad Bunny
Taylor Swift và Bad Bunny lọt Top 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất nhờ thành công từ các dự án âm nhạc.

Được trả 88 triệu USD, Bad Bunny là cái tên khép lại danh sách 10 nghệ sĩ có thu nhập cao trong năm rồi. Vị trí No.10 thuộc về nam nghệ sĩ nhạc Latin nhờ thành công về mặt thương mại của 2 chuyến lưu diễn quy mô lớn “El Último Tour Del Mundo” và “The World’s Hottest Tour”. Ngoài ra, anh còn một phần thù lao đến từ những bản hợp đồng béo bở hợp tác với các nhãn hàng lớn.