Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc TEMPEST, Camila Cabello, Tyga lần đầu góp mặt trên BBVN Hot 100,...

TEMPEST, Camila Cabello, Tyga lần đầu góp mặt trên BBVN Hot 100, BTS có ca khúc thứ 10 “on top”

Thảo

Đây lại là một tuần không có ca khúc nhạc nước ngoài nào trong Top 10 Billboard Vietnam Hot 100. Bù lại, cả 4 ca khúc mới xuất hiện trên BXH đều là sản phẩm từ các nghệ sĩ quốc tế.

 

Với dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 4/3 đến 10/3, kết quả xếp hạng của Billboard Vietnam Hot 100 tuần này đã có. Đặc biệt, 10 vị trí cao nhất trên BXH này hoàn toàn không khác biệt so với Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs khi đều được nắm giữ bởi các ca khúc nhạc Việt. Từ No.2, ca khúc “Chìm Sâu” của bộ đôi RPT MCK và Trung Trần đã chính thức giành quán quân trên BBVN Hot 100 tuần này. “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc theo đó đã phải lùi xuống No.2 sau 2 tuần liên tiếp dẫn đầu. Hai vị trí No.3 và No.4 tuần này cũng đã tráo thứ hạng cho nhau, kết quả là “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh vươn lên No.3 còn “Đau Nhất Là Lặng Im” – ERIK tiếp tục hạ nhiệt xuống No.4.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 4/3 đến ngày 10/3.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ 4/3 đến ngày 10/3.

Đặc biệt, BXH tuần này có 2 ca khúc mới ra mắt trong Top 10 và đều đến từ những giọng ca nữ lâu năm của Vpop. Góp giọng trong “Chân Mây” của K-ICM, nữ ca sĩ Phương Thanh lần đầu đặt chân vào Billboard Vietnam Hot 100 tại No.5. Bù lại cho sự vắng mặt vào tuần trước, K-ICM chiếm 2 vị trí trong Top 10 với sự trở lại của “Chim Quý Trong Lồng” kết hợp với Văn Mai Hương sau khi nhảy vọt 7 bậc lên No.6. Sản phẩm mới còn lại của danh sách 10 bài hát thịnh hành nhất Việt Nam trong tuần qua thuộc về “Hẹn Ước Từ Hư Vô” – ca khúc được Mỹ Tâm trình diễn tại đêm nhạc online số 3 của “My Soul 1981”. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về “Bước Qua Nhau” – Vũ. ở No.8 (giảm 3 bậc), “Chạy Về Khóc Với Anh” – ERIK ở No.9 (giảm 1 bậc), “Muộn Rồi Mà Sau Còn” – Sơn Tùng M-TP ở No.10 (giảm 1 bậc).

 

Cùng với những thay đổi đó, 3 sản phẩm vừa nói lời tạm biệt với Top 10 là “Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh” – AMEE ở No.12 (giảm 6 bậc), “Stay Alive” – Jung Kook ở No.16 (giảm 9 bậc) và “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo ở No.19 (giảm 9 bậc). Đây cũng là lần đầu tiên bản hit đầu năm của Đen rời khỏi Top 10 sau 9 tuần trụ hạng cùng 6 tuần giữ ngôi quán quân.

 

TEMPEST, Ed Sheeran, Camila Cabello
TEMPEST debut trên BBVN Hot 100 với ca khúc chủ đề trong album đầu tay, Ed Sheeran cũng giúp Camila Cabello lần đầu góp mặt trong BXH.

Nằm ngoài 10 thứ hạng nổi bật trên, có 4 ca khúc debut trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này. “Bad News” của tân binh TEMPEST – nhóm nhạc Kpop có mặt nam thần tượng người Việt Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) chứng minh sức hút của mình dù chỉ mới ra mắt khi xuất hiện ở No.54. Ngay phía sau tại vị trí No.55 là “Bam Bam” – màn kết hợp mới nhất của Camila Cabello và Ed Sheeran. Đây lần đầu giọng ca “Señorita” có mặt trên Hot 100 của BBVN, nhưng tính đến thời điểm hiện tại nam ca sĩ người Anh có 4 ca khúc lọt BXH này, đó là “The Joker And The Queen” (ft. Taylor Swift), “Bad Habits” và “Shivers”.

 

BTS, Doja Cat, Tyga
BTS ghi nhận ca khúc thứ 10 trên Billboard Vietnam Hot 100, Tyga ra mắt trên BXH nhờ sản phẩm hợp tác Doja Cat.

Một sản phẩm collab khác cũng “chào sân” trên BBVN Hot 100 là “Freaky Deaky” từ Tyga và Doja Cat. Với nam nghệ sĩ Hip-hop người Mỹ gốc Việt thì đây là ca khúc đầu tiên của anh có mặt trong danh sách 100 ca khúc thịnh nhất tại Việt Nam của Billboard Việt Nam. Nhưng với Doja Cat thì cô vốn đã có “Kiss Me More” ft. SZA trụ vững 10 tuần liền trong BXH, hiện đang giữ No.44 (cao nhất No.25).

 

Khác với 3 ca khúc còn lại, bài nhạc từ BTS vừa debut trên BXH tuần này không phải sản phẩm mới mà lại là một track được phát hành từ năm 2018 thuộc album “Love Yourself: Answer”. Cũng như các bài solo khác trong đĩa nhạc này, mặc dù “Trivia: Seesaw” chỉ được thể hiện bởi Suga nhưng theo thông tin trên các nền tảng âm nhạc mà ca khúc này được đăng tải thì phần nghệ sĩ thể hiện vẫn được ghi nhận là BTS. Theo đó, “Trivia: Seesaw” cũng trở thành bài nhạc thứ 10 của nhóm lọt vào BXH.