Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tên của Adele phát âm là “Uh-del” hay “Ah-del”?

Tên của Adele phát âm là “Uh-del” hay “Ah-del”?

trinh.vo

Là fan cứng nghe nhạc Adele nhiều năm, không bỏ sót bất cứ lịch trình nào của thần tượng… có chắc bạn đã phát âm chính xác tên gọi của họa mi nước Anh?

 

Vừa qua, Adele đã tổ chức một buổi họp fan phát sóng trực tiếp với tên gọi “Happy Hour with Adele” dịp công chiếu MV “I Drink Wine”. Tại đây, nữ ca sĩ đã có dịp trải lòng về sự nghiệp âm nhạc cũng như cuộc sống thông qua câu hỏi được gửi về từ người hâm mộ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, một trong những câu chuyện thú vị nhất là việc mọi người đang phát âm sai tên của cô trong suốt nhiều năm qua. Đây là điều chỉ được gọng ca “Hello” vô tình tiết lộ khi nghe đoạn video gửi về từ Annie – người hâm mộ đến từ London (Anh).

 

Cụ thể, Annie đã hỏi cảm nhận của nữ ca sĩ về sự thay đổi trong hành trình tự yêu lấy bản thân ở album “25” (2015) và album “30” (2022). Đáp lại thắc mắc của fan, nàng hoạ mi nước Anh lại thốt lên đầy bất ngờ: “Bạn đến từ đâu thế? Enfield (một thị trấn ở London) hay vùng nào thế? Dù thế nào thì tôi cũng rất thích. Bạn ấy đã phát âm tên tôi một cách hoàn hảo”. Khi được người dẫn chương trình hỏi lại về cách phát âm đúng nghệ danh của mình, Adele cho biết đó là “Uh-del” chứ không phải là “Ah-del” như mọi người vẫn hay lầm tưởng trong suốt thời gian qua.

 

Adele
Adele cho biết hầu hết mọi người đã đọc sai tên của cô trong nhiều năm qua.

Tên đầy đủ của chủ nhân ca khúc “Easy on Me” là Adele Laurie Blue Adkins. Trong một buổi trò chuyện trước đây cùng nữ YouTuber NikkieTutorials, cô đã từng tâm sự rằng bản thân chưa bao giờ sử dụng cả họ tên Adele Adkins làm nghệ danh vì cảm thấy nghe không hay như Adele. Cô cũng giải thích thêm rằng họ của mình nghe có vẻ “tẻ nhạt”“Adele vẫn mang lại cảm giác giống tên tôi”.

 

Nếu chính chủ không lên tiếng giải thích, chắc hẳn sẽ còn nhiều người tiếp tục nhầm lẫn không biết tên của Adele được phát âm là “Uh-del” vì không phải người bản địa ở Anh. Vài ngày tới, giọng ca “Someone Like You” sẽ khởi động chuỗi đêm diễn “Weekends With Adele” tại Las Vegas, dự kiến kéo dài đến tháng 3/2023. Sau dự án này, Adele đang có ý định sẽ tạm nghỉ một thời gian để bắt đầu chuẩn bị cho việc lấy tấm bằng đại học ngành Văn học Anh.