Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tên của Billie Eilish nằm trong số những từ bị phát âm...

Tên của Billie Eilish nằm trong số những từ bị phát âm sai nhiều nhất năm 2021  

YANG

Ai mà có dè nghệ danh của một ngôi sao nhạc Pop đình đám, cái tên nhiều lần được vinh danh trên các bảng xếp hạng, sân khấu âm nhạc hay loạt lễ trao giải danh giá lại nằm trong top những từ khiến không ít người phải bối rối vì không biết phải phát âm thế nào cho chính xác.

 

Theo danh sách được đưa ra bởi U.S. Captioning Company – công ty chuyên cung cấp phụ đề cho các đài truyền hình quốc gia hay đơn vị sản xuất chương trình, họ Eilish (đọc là EYE-lish) nằm trong cái tên thật của chủ nhân hit “Bad Guy” là một trong số những từ bị phát âm sai nhiều nhất suốt năm 2021 này.

 

Cụ thể, đây là năm thứ sáu mà công ty này tổ chức cuộc khảo sát đội ngũ nhân viên để đưa ra danh sách cuối cùng. Tất cả quá trình trên được ủy thác bởi Babbel – một nền tảng học ngôn ngữ có trụ sở chính đặt tại Berlin (Đức) và New York (Mỹ). Danh sách công bố hôm thứ Ba (7/12) vừa qua cho thấy từ “Eilish” nằm trong tên Billie Eilish đã gây ra không ít khó khăn đối với những người đọc tin tức cũng như nhân viên đài truyền hình khi cố gắng phát âm sao cho đúng.

 

tên của Billie Eilish phát âm sai nhiều nhất
Họ “Eilish” nằm trong tên của Billie Eilish khiến các phát thanh viên ở Mỹ phải vật lộn để phát âm sao cho chính xác.

Esteban Touma – diễn viên hài độc thoại kiêm giáo viên tại Babbel cho biết: “Nhiều phát thanh viên ở Mỹ đã phải vật lộn với một số từ ngữ hay những cái tên mới chỉ xuất hiện trong năm 2021 khi đưa tin về sự kiện thể thao quan trọng, xu hướng hot đang lan truyền internet cũng như các nhân vật nổi tiếng“.

 

Bên cạnh “Eilish”, danh sách do U.S. Captioning Company công bố còn bao gồm một số từ ngữ hoàn toàn mới hoặc vay mượn từ ngôn ngữ khác như “Cheugy” (thuật ngữ được GenZ sử dụng để chế giễu phong cách thẩm mỹ lỗi thời), Stefanos Tsitsipas (vận động viên quần vợt), Omicron (biến thể của COVID-19) hay Dalgona (món kẹo đường nổi tiếng trong “Squid Game”)…