Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thẩm phán Tây Ban Nha đề nghị xét xử vụ trốn thuế...

Thẩm phán Tây Ban Nha đề nghị xét xử vụ trốn thuế của Shakira vì đã có đủ bằng chứng

YANG

Sau hơn hai năm kể từ lần đầu tiên bị buộc tội, nữ ca sĩ Shakira có khả năng sẽ phải tham gia xét xử vì những bằng chứng về việc trốn thuế đến từ một thẩm phán đến từ Tây Ban Nha. 

 

Hôm thứ Năm (29/7) vừa qua, Marco Juberías – người đang trực tiếp điều tra cáo buộc gian lận thuế từ ca/ nhạc sĩ Shakira đã đề nghị tổ chức xét xử sau khi nhận thấy rằng nữ nghệ sĩ có hành vi trốn tránh nghĩa vụ tài chính đối với chính phủ Tây Ban Nha. Theo đó, vị thẩm phán này cho biết cuộc điều tra kéo dài ba năm của ông chứng minh rằng có “đủ bằng chứng phạm tội” để vụ việc được đưa ra trước toà.

 

Shakira trốn thuế
Thẩm phán người Tây Ban Nha khẳng định có “đủ bằng chứng phạm tội” để đưa vụ trốn thuế của Shakira ra xét xử.

Trước đó, vào tháng Mười Hai năm 2018, đơn vị công tố đã buộc tội Shakira không nộp 16,4 triệu USD (tương đương 376 tỷ đồng) tiền thuế ở Tây Ban Nha trong khoảng từ năm 2012 đến năm 2014. Thời điểm đó, nữ ca sĩ dành nhiều thời gian cùng bạn trai tại đây dù có nhà ở Panama. Theo tạp chí Forbes, luật pháp Tây Ban Nha quy định bất kỳ ai sống ở đất nước này hơn 6 tháng trong vòng một năm đều phải nộp thuế.

 

Trước cáo buộc này, Shakira khẳng định mình vô tội. Đại diện của nữ ca sĩ cũng tuyên bố cô đã ngay lập tức thanh toán các khoản nợ sau khi được cơ quan thuế thông báo. Mặt khác, nếu bị kết tội trốn thuế thì giọng ca “Waka Waka” có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt, thậm chí là ngồi tù. Tuy nhiên theo Billboard, thẩm phán có quyền miễn ngồi tù cho những người lần đầu tiên phạm tội và nhận mức án dưới hai năm tù.