Trang chủ Tin tức K-pop Thần tượng từng bị “cấm sóng” vì nhuộm tóc màu sáng?

Thần tượng từng bị “cấm sóng” vì nhuộm tóc màu sáng?

Ánh Sáng

Việc nhuộm tóc đối với thần tượng ngày nay không phải là chuyện xa lạ, nhất là vào mỗi lần ra sản phẩm mới. Bởi công ty sẽ định hướng màu tóc, concept comeback phù hợp cho nhóm. Tuy nhiên thời gian trước, các nhóm nhạc đời đầu thậm chí còn bị “cấm sóng” vì nhuộm tóc.

 

Thời nay, không khó để bắt gặp các thần tượng nhuộm tóc đủ sắc màu mỗi khi trở lại với sản phẩm âm nhạc. Không chỉ thế, màu sắc của tóc cũng dần trở thành một dấu hiệu để người hâm mộ suy đoán về sự trở lại của thần tượng. Theo CJ Kim – người từng làm việc với các idol cho biết: “Người hâm mộ biết chắc rằng diện mạo của thần tượng sẽ thay đổi khác hoàn toàn so với lần comeback trước đó và điều khác biệt lớn nhất chính là mái tóc”. Sự lựa chọn màu sắc hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà stylist sẽ làm việc thật chặt chẽ với công ty sao cho phù hợp với concept album nhất. Màu sắc cũng không bị giới hạn, thậm chí một thần tượng có thể nhuộm nhiều màu khác nhau hay phối hợp nhiều sắc độ màu cùng một lúc. Dần dần, màu tóc trở thành điểm nhấn và khiến cho công chúng dễ dàng ghi nhớ hơn.

 

thần tượng bị cấm sóng vì nhuộm tóc
Nhuộm tóc không chỉ báo hiệu sự trở lại mà còn khiến cho visual của idol thăng hạng hơn.

Thế nhưng không phải lúc nào việc nhuộm tóc cũng được chấp nhận rộng rãi, nhất là với những màu sáng. Quay trở lại khi Kpop bắt đầu thuở sơ khai vào những năm 1990, nhuộm tóc được cho là một điều cấm kị với các thần tượng Kpop, điển hình như nhóm nhạc S.E.S. của SM Entertainment. Ra mắt vào năm 1997 với concept ngây thơ cùng mái tóc đen, các cô gái ghi trọn điểm trong mắt khán giả bởi hình ảnh trong sáng, đáng yêu phù hợp với thị hiếu công chúng lúc đó. Tuy nhiên, khi nhóm phát hành album thứ ba mang tên “Love”, thành viên Bada đã quyết định thay đổi màu tóc và không báo trước với công ty. Sau đó, cả ba thành viên đều nhuộm tóc màu sáng nhằm làm mới bản thân cho album lần này. 

 

nhuộm tóc không được lên truyền hình
S.E.S. theo đuổi concept tươi sáng khi mới debut.

Trái ngược với sự yêu thích từ công chúng, các nhà đài lại có những quy tắc kiểm duyệt gắt gao và việc nhuộm tóc được coi là không thể chấp nhận vào thời điểm đó. Các nhà đài Hàn Quốc cho rằng đó là một dấu hiệu không tốt cho những người trẻ tuổi, vì vậy bất cứ ai nhuộm tóc đều bị coi là không phù hợp và sẽ không thể lộ mặt trên TV. Các thành viên S.E.S. đã không thể quảng bá trên các show âm nhạc hoặc phải thường xuyên phải sử dụng nón hay khăn trùm đầu để giấu đi mái tóc nhuộm sáng của mình.

 

cấm lên truyền hình vì nhuộm tóc
Liều lĩnh nhuộm tóc khiến các cô gái bị cấm xuất hiện trên nhiều đài.

Tuy nhiên quyết định táo bạo của S.E.S. đã làm tiền đề cho những quan điểm này bị loại bỏ và các tiêu chuẩn về sắc đẹp bắt đầu được phát triển cho đến hiện tại.