Trang chủ Tin tức Thành Draw, Gill cùng hội anh em 16 Northside góp mặt trong...

Thành Draw, Gill cùng hội anh em 16 Northside góp mặt trong MV “Walk On Da Street” của 16 Typh và 16 BrT

Thảo

Nhiều chi tiết thú vị về bản thân như “đẹp trai mà nhát gái”, “trông hơi hư nhưng mà chị em thích”… cũng được 16 Typh và 16 BrT đưa vào các câu rap đậm chất chơi của mình.

 

Sau hơn một tháng kể từ khi teaser đầu tiên của “Walk On Da Street” được tiết lộ đến người hâm mộ qua tên viết tắt “WODS”, bản Rap chung của 16 Typh và 16 BrT mới chính thức được trình làng vào 8 giờ tối ngày 6/4 vừa qua. Đây không những là sản phẩm đầu tiên trong năm 2021 của các nghệ sĩ mà còn là lần trở lại đầu tiên sau khi 16 Typh tham gia và thu về một lượng fan lớn qua chương trình “Rap Việt”. 16 Typh và 16 BrT là bộ đôi rapper đến từ nhóm 16 Northside. Sau 2 năm kể từ lần cuối ra nhạc chung, bộ đôi quyết định thực hiện một MV đậm chất Hip-Hop, sử dụng nhiều yếu tố đường phố – nơi văn hóa Hip-Hop/Rap ra đời và phát triển mạnh mẽ.

 

Walk On Da Street - 16 Typh x 16 BrT
16 Typh và 16 BrT chính thức phát hành MV “Walk On Da Street” sau một thời gian dài để fan mong đợi.

Để làm nên “Walk On Da Street”, 16 Typh và 16 BrT đã ghép những đoạn freestyle ngẫu hứng của mình thành một bản Rap hoàn chỉnh nhằm hạn chế tối đa việc chỉnh sửa câu từ để giữ nguyên tinh thần ban đầu của bài hát. Sau đó, 16 Typh bắt tay cùng producer NVM trong các khâu sản xuất, hoà âm và phối khí. Đây cũng là lần đầu tiên anh chàng tham gia trực tiếp vào quá trình làm beat cho bài nhạc của mình từ những bước đầu.

 

16 Typh
16 Typh tham gia toàn bộ các khâu sản xuất ca khúc “Walk On Da Street”.

Trong lần trở lại này, cả 16 Typh và 16 BrT đều cho thấy sự thay đổi trong cách chọn lọc câu chữ của mình so với những sản phẩm trước đó như “Quan Điểm”, “Sử Dụng”,… Lời rap trong “Walk On Da Street” đậm chất “gang”, ngông và vô cùng ngổ ngáo nhưng vẫn rất văn minh.

 

MV “Walk On Da Street” mang đến cho người xem những góc quay ấn tượng.

MV “Walk On Da Street” được ghi hình tại đường phố Hà Nội với những góc quay độc đáo. Đúng như tinh thần bài Rap, 16 Typh và 16 BrT đã cho khán giả thấy hàng loạt những biểu tượng đặc trưng nhất của Hip-Hop đường phố cùng các câu như: “White T cùng dad hat, graffiti dùng fat cap”. Màu sắc MV cũng mang tinh thần Hip-hop nguyên thuỷ với những gam màu tươi sáng, trẻ trung, thể hiện rõ nét tinh thần phóng khoáng và khao khát tự do. Ngoài hai nhân vật chính cùng các thành viên khác của 16 Northside, sản phẩm còn có sự xuất hiện của hai rapper khác là Thành Draw và Gill.

 

16 Northside
MV “Walk On Da Street” có sự góp mặt từ hội anh em 16 Northside cùng một vài thí sinh khác từ “Rap Việt” như Thành Draw và Gill.

Chia sẻ về “Walk On Da Street”, 16 Typh cho biết: “Tôi muốn mang đến cho khán giả màu sắc Hip-hop đường phố bằng góc nhìn của chính chúng tôi – những rapper, dancer, artist đang hoạt động trong nền văn hoá này. Sau này, dù 5 năm hay 10 năm nữa thì khi xem lại tôi và các anh em 16 Northside vẫn sẽ gật gù: Đây là tinh thần Rap Việt, Hip-hop Việt 2021 mà chúng ta đã trải qua cùng nhau”. MV “Walk On Da Street” đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết dành cho sản phẩm của các rapper trẻ.

 

MV “Walk On Da Street” – 16 Typh & 16 BrT.

 

 

Ca khúc “Walk On Da Street” – 16 Typh & 16 BrT trên nền tảng Spotify và Apple Music.