Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thành viên ban nhạc Dead Kennedys đột ngột qua đời

Thành viên ban nhạc Dead Kennedys đột ngột qua đời

trinh.vo

Chỉ vài ngày nữa thôi, ban nhạc Dead Kennedys sẽ hoàn thành chuyến lưu diễn châu Âu, nhưng D.H. Peligro không thể tham gia cùng với đồng đội của mình nữa. 

 

Theo trang People đưa tin, D.H. Peligro – tay trống gạo cội của ban nhạc huyền thoại Dead Kennedys và cũng là cựu thành viên Red Hot Chilli Peppers vừa qua đời vào hôm 28/10, hưởng dương 63 tuổi. Thông qua tài khoản Twitter chính thức, Dead Kennedys đã thông báo về tin buồn này đến khán giả: “Tay trống của Dead Kennedys D.H. Peligro (Darren Henley) đã qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles. Anh ra đi do chấn thương vùng đầu sau một cú ngã”. Ban nhạc cho biết tang lễ sẽ được tổ chức trong những ngày tới và hi vọng mọi người có thể tôn trọng quyền riêng tư của gia đình nam nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại.

 

Dead Kennedys
Dead Kennedys thông báo về sự qua đời đột ngột của D.H. Peligro trên tài khoản Twitter chính thức.

Nhiều đồng nghiệp đã chia sẻ lòng tiếc thương đến Peligro. Flea – tay bass Red Hot Chilli Peppers cũng đăng tải lời chia buồn đến người bạn thân thiết: “Ngày hôm nay của tôi như vỡ vụn cùng những giọt nước mắt, tôi sẽ luôn trân trọng những phút giây bên cạnh anh. Lần đầu tiên khi thấy anh xuất hiện trên sân khấu cùng Dead Kennedys vào năm 1981, tôi đã vô cùng choáng ngợp bởi sức mạnh, linh hồn và sự liều lĩnh mà anh thể hiện. Anh sẽ luôn là người bạn yêu quý của tôi”. 

 

Sự ra đi bất ngờ của Peligro không khỏi khiến người hâm mộ bàng hoàng xen lẫn tiếc nuối. Chỉ cách đây hai tuần, Dead Kennedys còn đăng tải hình ảnh anh cùng các thành viên trong nhóm gồm East Bay Ray, Klaus Flouride, Ron “Skip” Greer sau hậu trường buổi diễn tại thành phố Bilbao (Tây Ban Nha) lên trang Instagram. Được biết, họ hiện đang có chuyến lưu diễn tại châu Âu và dự kiến sẽ khép lại chuỗi show vào Chủ Nhật (6/11) tại thành phố Diest (Bỉ).

 

D.H. Peligro
D.H. Peligro bắt đầu tham gia ban nhạc Dead Kennedys từ năm 1981.

D.H. Peligro tên thật là Darren Henley, bắt đầu chơi nhạc trên các sân khấu ở San Francisco và Los Angeles từ năm 1978. Nam nghệ sĩ trở thành thành viên ban nhạc Dead Kennedys từ năm 1981 – 1986, sau đó nhóm tái hợp vào năm 2001. Mặc dù không phát hành bất kỳ album phòng thu nào kể từ những năm 80, nhưng Peligro cùng các thành viên vẫn thực hiện các chuyến lưu diễn cùng nhau. Bài viết cuối cùng được Peligro chia sẻ trên Instagram cá nhân là hình ảnh anh xuất hiện trên sân khấu sau dàn trống quen thuộc.