Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tháo bỏ lớp vỏ bọc mạnh mẽ, Dinah Jane lần đầu kể...

Tháo bỏ lớp vỏ bọc mạnh mẽ, Dinah Jane lần đầu kể chuyện cuộc đời trong album đầu tay

trinh.vo

Album đầu tay “Dinah Jane 1” của nữ ca sĩ Dinah Jane vừa được ra mắt vào ngày 19/4 vừa qua. Cô nàng chia sẻ rằng mình đã phải cân nhắc rất nhiều cho sản phẩm lần này bởi đây không chỉ đơn thuần là “đứa con” đầu tay mà nó còn góc khuất tâm hồn của chính Dinah Jane.

 

Từ ngày nói lời tạm biệt cùng những người chị em Fifth Harmony, cô nàng Dinah Jane bắt đầu có những bước đi độc lập trên hành trình âm nhạc của mình. Thành công với ca khúc “Bottled Up” hợp tác cùng nam ca sĩ Ty Dolla $ign và Marc E. Bassy vào năm 2018, Dinah Jane đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người hâm mộ. Với album solo đầu tay “Dinah Jane 1”, nữ ca sĩ lại càng được đánh giá cao với khả năng sáng tác của mình. Vẫn giữ phong cách thế mạnh R&B, mặc dù chỉ có vỏn vẹn ba ca khúc: “Pass Me By”, “Heard It All Before” và “Fix It” nhưng Dinah Jane đã mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định phát hành “Dinah Jane 1”, có lẽ chỉ vì cô không quen việc thể hiện câu chuyện của bản thân qua âm nhạc.

 

Là một người không quen việc chia sẻ cảm xúc cá nhân, Dinah Jane đã từng không muốn phát hành các sáng tác của riêng mình.

 

“Tôi không muốn phát hành nó”, ngay từ đầu Dinah Jane chỉ muốn giữ tất cả sáng tác cho riêng mình. Nhưng đi ngược suy nghĩ của nữ ca sĩ, chủ tịch Hitco Entertainment, ông L.A. [Reid] lại muốn cô phát hành “Dinah Jane 1”, đặc biệt là ca khúc “Fix It”: “L.A. [Reid] nói với tôi rằng đây là ca khúc cá nhân hay nhất mà ông ấy đã được nghe trong đời. “Hãy phát hành nó đi, thành thật mà nói thì bạn nên phát hành nó đi”. Ngay sau câu nói đó tôi nghĩ rằng có lẽ đã đến lúc mình nên cho mọi người biết câu chuyện của bản thân.”

 

Chẳng phải ngẫu nhiên L.A. [Reid] lại đưa ra lời động viên Dinah Jane cho ra mắt “Fix It”. Đây là ca khúc mở ra những vấn đề về gia đình, điều mà chính Dinah Jane luôn phải đối diện trong cuộc đời của mình, theo cách chẳng bình yên. “Tôi là người luôn gắn kết với gia đình, tôi đã sống với họ bằng cả cuộc đời của mình. Có thể mọi người không biết nhưng toàn bộ sự nghiệp của tôi chỉ cố gắng để giúp đỡ gia đình. Bây giờ bản thân tôi đang tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các dự án của riêng mình, cũng như tập trung vào cuộc sống cá nhân nhiều hơn. Gia đình dĩ nhiên ủng hộ tôi điều này rồi”, nữ ca sĩ nói về ý nghĩa của gia đình trong cuộc sống của cô, nhưng có những góc khuất, cô lại chỉ có thể chia sẻ bằng âm nhạc.

 

Fifth Harmony là “chiếc nôi” âm nhạc mang Dinah Jane đến với người hâm mộ.

 

Với “Fix It”, Dinah Jane cho biết những thành viên trong gia đình của cô đã rất bất ngờ về ý nghĩa của ca khúc: “Sau khi nghe “Fix It”, mọi người như bị sốc tinh thần vậy. Họ đã hiểu ra được vấn đề và thể hiện cảm xúc kiểu như: “Xin lỗi vì đã làm điều này với bạn”, “Xin lỗi vì đã để bạn phải trải qua điều này”, “Xin lỗi vì chúng tôi đã không quan tâm về những khó khăn mà bạn phải đối diện”… Nói về những điều này, không phải ai trong chúng ta cũng thoải mái.”

 

Là một cô gái mạnh mẽ nhưng Dinah Jane lại có rất nhiều góc khuất trong cuộc sống của mình. Nữ ca sĩ không cho phép bản thân thể hiện tâm trạng quá nhiều ra ngoài, và theo tháng năm, đây lại chính là tảng đá đè nặng lên tâm hồn của cô: “Tôi có rất nhiều câu chuyện riêng tư và chẳng muốn bất cứ ai biết điều gì đang diễn ra với mình cả. Nhưng mãi đến tận sau này, tôi lại phát hiện ra rằng nếu mình thể hiện tất cả qua ngôn ngữ âm nhạc thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng thật sự rất hữu ích, khi thể hiện những bản thu âm này, bản thân tôi cảm thấy thật thoải mái và nhẹ nhõm. Cảm giác trút bỏ mọi thứ ra khỏi lồng ngực thật tốt.”

 

Dinah Jane cho biết bản thân cảm thấy âm nhạc chính là ngôn ngữ tuyệt vời nhất giúp cô mang câu chuyện của mình ra khỏi lồng ngực.

 

Tình yêu và sự tự tin là những chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trên con đường âm nhạc solo của Dinah Jane. Cô cho rằng mình đã học hỏi được rất nhiều điều tuyệt vời sau khi rời khỏi nhóm Fifth Harmony. Khám phá bản thân và những khía cạnh âm nhạc riêng mình, đó là những điều mà nữ ca sĩ đã bỏ quên trên hành trình âm nhạc hơn 7 năm qua. Trở lại đầy bất ngờ cùng album “Dinah Jane 1”, Dinah Jane đang dần cởi bỏ chiếc vỏ bọc mạnh mẽ, thay vào đó là những màu sắc chân thật đến từ âm nhạc. Với điều tuyệt vời này, người hâm mộ tin rằng chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công sẽ luôn nằm trong tay của Dinah Jane.

 

Album “Dinah Jane 1” của Dinah Jane.