Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc The Beatles tổ chức buổi xem chung cho bộ phim hoạt hình...

The Beatles tổ chức buổi xem chung cho bộ phim hoạt hình “Yellow Submarine”, thu hút 70.000 khán giả tham gia

tram.nguyen

Trong tình hình phức tạp của bệnh dịch COVID-19, ban nhạc The Beatles đã tìm cách để kết nối mọi người lại với nhau mà vẫn đảm bảo sự an toàn của cộng đồng khi thực hiện cách ly tại nhà. Theo đó vào ngày 25/4 vừa qua, ban nhạc đã tổ chức một buổi xem chung dành cho người hâm mộ với bộ phim hoạt hình “Yellow Submarine” trên kênh chính thức của The Beatles. 

 

Hơn 70.000 người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia sự kiện độc nhất vô nhị này cùng ban nhạc. Không phân biệt độ tuổi, giới tính hay quốc gia, tất cả cùng nhau hòa làm một, thưởng thức và ngân vang những khúc ca bất hủ của The Beatles qua bộ phim. Các tác phẩm xuất hiện trong phim hoạt hình là “All You Need Is Love”, “Hey Bulldog” và tất nhiên không thể thiếu ca khúc chủ đề “Yellow Submarine”. 

 

“Yellow Submarine” là bộ phim mô phỏng hình ảnh của bốn thành viên The Beatles do George Dunning làm đạo diễn, được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1968. Lấy bối cảnh thiên đường Pepperland bị quái vật Blue Meany xâm chiếm và hủy hoại, Fred nhận nhiệm vụ phải tìm kiếm những anh hùng mang tên The Beatles để giải cứu hành tinh. Trên chiếc tàu ngầm màu vàng, các anh hùng The Beatles đã vượt qua muôn trùng khó khăn và giành được chiến thắng trên vùng đất Pepperland.

 

Album “Yellow Submarine” được phát hành vào năm 1969, sau một năm kể từ bộ phim hoạt hình cùng tên được khởi chiếu.

Trong bộ phim, âm nhạc mà The Beatles mang lại mới chính là điểm thu hút sự quan tâm của công chúng. “Yellow Submarine” cũng là tên ca khúc chủ đề trong album được The Beatles thể hiện theo phong cách Psychedelic (thể loại âm nhạc ảo giác). Trước đó, ban nhạc huyền thoại cũng đã theo đuổi phong cách âm nhạc này qua album “Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band” (1967). Ca khúc “Yellow Submarine” được đồng sáng tác bởi John Lennon và Paul McCartney. Với nhịp điệu bắt tai và ca từ đơn giản, sáng tác này ngay lập tức chiếm được cảm tình của công chúng dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

 

MV “Yellow Submarine” – The Beatles.

 

“Yellow Submarine” cũng là tên của album phòng thu thứ 10 của ban nhạc The Beatles do George Martin phụ trách sản xuất, được phát hành vào tháng 1/1969. Đồng thời đây cũng là album nhạc phim chính thức cho bộ phim vừa được ban nhạc tổ chức buổi xem chung, được trình làng sau một năm kể từ khi phim hoạt hình được khởi chiếu.

 

Phim tài liệu “The Beatles: Get Back” sẽ chính thức được trình làng vào cuối năm nay.

Đặc biệt vào cuối năm nay, các khán giả của The Beatles sẽ có cơ hội thưởng thức dự án phim tài liệu về ban nhạc với tựa đề “The Beatles: Get Back”. Bộ phim từng được dự kiến ra mắt vào ngày 4/9 năm nay, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 “The Beatles: Get Back” đã được đẩy lùi thời gian phát sóng đến cuối năm. Phim tài liệu này sẽ bao gồm những cảnh quay của ban nhạc tại phòng thu khi thực hiện ca khúc “Get Back” và album “Let It Be”.

 

 

Album “Yellow Submarine” trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music.