Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc The Beatles “tổng tấn công” các BXH nhạc Rock sau khi bộ...

The Beatles “tổng tấn công” các BXH nhạc Rock sau khi bộ phim “Yesterday” được công chiếu

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

5 bản hit của huyền thoại âm nhạc The Beatles vừa quay trở lại BXH Hot Rock Songs của Billboard, thành tích tốt nhất thuộc về “Here Comes The Sun”. Lý do là vì bộ phim “Yesterday” vừa hồi sinh lại âm nhạc của bộ tứ lừng danh này.

 

Sau khi bộ phim “Yesterday” lấy cảm hứng từ The Beatles được công chiếu rộng rãi, song song với âm nhạc bất hủ được khơi dậy, nhiều ca khúc của ban nhạc huyền thoại đã xuất hiện trở lại trên các BXH nhạc Rock của Billboard. Hiện tại, tổng cộng đã có 5 bản hit từ thời thập niên 60, 70 của bộ tứ đã quay lại Hot Rock Songs, vị trí cao nhất đang thuộc về ca khúc “Here Comes The Sun” (đạt No.9). 

 

Hôm 28/06, phim điện ảnh mang tên “Yesterday” đã chính thức được ra rạp ở nhiều quốc gia, khơi dậy những hồi ức, giai điệu của ban nhạc nổi tiếng bậc nhất thế giới nhiều thập kỷ về trước. Vai nam chính trong phim được thể hiện bởi diễn viên Himesh Patel. Một ngày nọ, tỉnh dậy sau một tai nạn, anh bỗng nhiên nhận ra mình là người duy nhất trên địa cầu còn nhớ tới cái tên The Beatles. Anh đã biểu diễn các bài hát của họ và dần trở nên nổi tiếng. Kịch bản hấp dẫn, độc đáo và táo bạo cộng với tên tuổi huyền thoại của The Beatles đã thúc đẩy nhiều khán giả trẻ tìm tới âm nhạc của họ, bên cạnh những người đã mến mộ ban nhạc từ lâu.

 

Trong tuần lễ tính từ ngày 28/06 đến 04/07, lượng đơn vị album tương đương bán ra của The Beatles đã tăng thêm 26% (54.000 bản), theo số liệu từ Nielsen Music. Trong số đó, 17.000 bản cứng đã được bán ra theo cách truyền thống. Thêm vào đó, lượng stream các ca khúc đã đạt tới 51,2 triệu lượt còn số lượng tải về đã chạm đến con số 35.000 bản. 

 

Audio “Here Comes The Sun” trên Spotify.

 

“Here Comes The Sun” đang là cái tên dẫn trước trong 5 ca khúc tại BXH Hot Rock Songs, đạt 3,8 triệu lượt stream tại Mỹ cùng 2.000 lượt download. “Let It Be” theo sau ở vị trí thứ 12 (được stream 2,8 triệu lần và tiêu thụ hết 2.000 bản tải về). Ba ca khúc còn lại nằm trong BXH này là “Yesterday” (No.14), “Hey Jude” (No.16) và “Come Together” (No.17). Ngoài ra, “Here Comes The Sun” còn đánh dấu top 10 đầu tiên của The Beatles trên Hot Rock Songs kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 2009. Phiên bản “Yesterday” của Himesh Patel cũng chiếm được thứ hạng 37 tại đây. 

 

Himesh Patel “hồi sinh” ca khúc “Yesterday” của The Beatles.

 

Không chỉ có Hot Rock Songs, các sản phẩm của The Beatles còn góp mặt trong nhiều BXH khác như Rock Digital Song Sales hay Top Rock Albums. Album “1” của bộ tứ đã nhảy lên No.4 tại Top Rock Albums và còn xuất sắc leo từ No.60 tới No.43 trên BXH Billboard 200.