Trang chủ Tin tức Dance / EDM The Chainsmokers tiết lộ lý do không có màn kết hợp nào...

The Chainsmokers tiết lộ lý do không có màn kết hợp nào trong album “So Far So Good”

YANG

Trước khi chính thức cho album “So Far So Good” lên kệ, bộ đôi nghệ sĩ người Mỹ đã lần lượt trình làng tới khán giả 3 đĩa đơn chất lượng bao gồm “High”, “iPad” và “Riptide”. Trong đó, “High” là track nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người nghe.  

 

Theo sau đĩa nhạc “World War Joy” vào năm 2019, “So Far So Good” là album phòng thu thứ tư của The Chainsmokers. Theo hai thành viên Andrew Taggart và Alex Pall tiết lộ, sản phẩm lần này có phần khác biệt hơn những dự án trước đó vì bộ đôi đã quyết định tạm dừng hoạt động trong một khoảng thời gian, tuy nhiên không phải với mục đích nghỉ ngơi mà tìm lại niềm cảm hứng cũng như để hoàn toàn tập trung vào việc sản xuất âm nhạc.

 

Album "So Far So Good" của The Chainsmokers
Album “So Far So Good” được bộ đôi The Chainsmokers hoàn thiện trong vòng 2 năm.

Ra mắt vào hôm nay (13/5), album “So Far So Good” có tổng cộng 13 ca khúc. Sau loạt màn kết hợp thành công trước đó, sản phẩm lần này của The Chainsmokers không có sự xuất hiện từ các nghệ sĩ khách mời bởi Andrew Taggart mong muốn thể hiện bản sắc riêng của nhóm. “Tôi nghĩ chúng tôi thực sự muốn phát hành một album như kiểu đây chính là The Chainsmokers“, Andrew chia sẻ trong cuộc phỏng vấn cùng Apple Music.

 

The Chainsmokers thừa nhận rất khó khăn để họ xác định album “So Far So Good” thuộc thể loại gì. Tuy nhiên giống như mọi khi, người nghe vẫn dễ dàng nhận ra những âm hưởng EDM thời thượng tiếp tục xuất hiện ở hầu hết các sáng tác của đĩa nhạc. Đặc biệt, trong tất cả ca khúc viết về chủ đề tình yêu cũng như cuộc sống, The Chainsmokers cho biết nhóm và cộng sự đã chủ động hướng tới sự lạc quan trong phần lời bài hát sau khi chứng kiến thành viên Andrew Taggart phải đối mặt với trầm cảm kể từ lúc hoàn thành chuyến lưu diễn của nhóm vào cuối năm 2019.

 

Album “So Far So Good” của The Chainsmokers trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Quá trình tạo nên album “So Far So Good” tiêu tốn của bộ đôi khoảng hai năm, bắt đầu từ chuyến đi tới Hawaii trong 2 tuần vào đầu năm 2020. Tại đây, The Chainsmokers cùng các cộng sự đã thuê một căn nhà và bắt tay thực hiện một số ý tưởng. Sau đó, đĩa nhạc tiếp tục được hoàn thiện ở California, New York cũng như London. Đặc biệt, Andrew Taggart tiết lộ “So Far So Good” vốn có thể ra mắt sớm hơn nhưng vì đại dịch nên mọi thứ bị trì hoãn thêm 1 năm. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cũng cho rằng đây là cơ hội để họ có thêm thời gian trau chuốt sản phẩm mà mình tâm huyết. Hiện tại, sản phẩm “So Far So Good” hiện đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.