Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc The Weeknd, Post Malone và Roddy Ricch: ba đối thủ “nặng ký”...

The Weeknd, Post Malone và Roddy Ricch: ba đối thủ “nặng ký” cho hạng mục “Thu âm của năm” của Grammy 2021

tram.nguyen

Hiện tại, công chúng đã bắt đầu quan tâm những ứng cử viên sáng giá ở các hạng mục đề cử cho lễ trao giải Grammy 2021. Theo đó, hàng loạt tên tuổi đang “làm mưa làm gió” trong thời gian qua như The Weeknd, Post Malone, Travis Scott, Roddy Ricch, Billie Eilish hay Dua Lipa đều hoàn toàn có khả năng chiến thắng ở hạng mục “Thu âm của năm”. 

 

Nếu đúng như theo cơ chế của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm Quốc gia đối với mùa giải năm ngoái, thời hạn để nghệ sĩ phát hành sản phẩm đủ điều kiện đề cử Grammy được dự đoán bắt đầu từ ngày 1/9/2019 đến ngày 31/8/2020. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 16 ứng cử viên tiềm năng cho hạng mục “Thu âm của năm”. Tất cả đều là những đối thủ đáng gờm và đã đạt được những thành tựu vượt trội với sản phẩm âm nhạc của mình. 

 

Mặc dù thời hạn phát hành sản phẩm đủ điều kiện đề cử Grammy lần 63 còn khá lâu, khán giả trung thành của lễ trao giải này đã “rục rịch” tìm kiếm những cái tên đủ tiêu chuẩn nhận đề cử ở hạng mục “Thu âm của năm”.

Ca khúc đứng đầu danh sách có khả năng được đề cử giải vàng phải kể đến “Blinding Lights” của The Weeknd. Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách đề cử “Thu âm của năm” lại không có bóng dáng của nam ca sĩ đang có nhiều thành tích nổi bật trong thời gian trở lại đây. Theo đó, đây sẽ là lần thứ hai anh chàng xuất hiện trong danh sách đề cử của hạng mục này sau “Can’t Feel My Face” (2015). “Blinding Lights” là đĩa đơn thứ hai trong album thứ tư mang tên “After Hours” của The Weeknd. Trong hai tuần liên tiếp, ca khúc này đã giúp giọng ca “Heartless” trụ vững ở ngôi vị đầu bảng Hot 100, mang về chiến thắng vẻ vang cho nam ca sĩ.

 

Blinding Lights” của The Weeknd và “Circles” của Post Malone là hai ứng cử viên “nặng đô” khi liên tục tranh nhau ngôi vương trong BXH Hot 100.

Nhờ thành tích đáng kể của “Circles” với nhiều lần dẫn đầu BXH Hot 100, nam ca sĩ Post Malone là ứng cử viên sáng giá kế tiếp cho hạng mục “Thu âm của năm”. Ca khúc là đĩa đơn thứ tư thuộc album “Hollywood’s Bleeding” có 3 lần thống trị BXH Billboard 200. Trước đó, nam ca sĩ đã nhận đề cử cho các đĩa đơn “Rockstar” và “Sunflower”. Hiện tại, Post Malone đang cạnh tranh để trở thành nghệ sĩ thứ tư trong lịch sử Grammy nhận được đề cử ở hạng mục “Thu âm của năm” trong ba năm liên tục.

 

Cái tên được xem là “đối thủ hạng nặng” trong hạng mục này là ca khúc “The Box” của nam rapper Roddy Ricch. Ca khúc chiếm lĩnh ngôi vương của Hot 100 trong 11 tuần, một thành tích đáng nể đối với những cái tên còn lại. “The Box” nằm trong album mới nhất “Please Excuse Me For Being Antisocial” được ra mắt vào cuối năm 2019 của Roddy Ricch. Nam rapper cũng đã giành được giải thưởng Grammy vào đầu năm nay ở hạng mục “Trình diễn rap hay nhất” với ca khúc “Racks In The Middle”. Với sức nóng của “The Box”, liệu Roddy Ricch có làm nên kì tích trong Grammy lần thứ 63 này? 

 

Nam rapper sinh năm 1998 liên tục khiến các bậc đàn anh đàn chị bất ngờ và phải dè chừng khi chễm chệ trên ngôi vương Hot 100 trong 11 tuần kể từ khi ra mắt “The Box”.

Ngoài ba cái tên luôn chiếm vị trí hàng đầu trong BXH Hot 100 trên, những ứng cử viên nổi bật khác cho tượng vàng hạng mục “Thu âm của năm” của Grammy lần thứ 63 còn phải kể đến “Everything I Wanted” của Billie Eilish, “The Bones” của Maren Morris, “Highest in the Room” của Travis Scott, “Adore You” của Harry Styles, “Dance Monkey” của Tones and I, “Lose You To Love Me” của Selena Gomez, “Ritmo (Bad Boys for Life)” của The Black Eyed Peas kết hợp cùng J Balvin, “10.000 Hours” của bộ đôi Dan + Shay hợp tác với Justin Bieber, “Underdog”  của Alicia Keys, “The Man” của Taylor Swift, và cuối cùng là “Stupid Love” của “mẹ quái vật” Lady Gaga.

 


MV “The Box” – Roddy Ricch