Trang chủ Tin tức K-pop Thêm đề xuất sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, BTS đi...

Thêm đề xuất sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, BTS đi hay không đi nói một lời?

Ánh Sáng

Trước tình hình nhập ngũ sắp tới của Jin, một dự thảo mới lại tiếp tục được trình lên Quốc hội xem xét.

 

Vào ngày 19/9, Ủy viên Hội đồng Kim Young Bae đã nộp đề xuất dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc. Theo đó, dự luật sửa đổi đề xuất những nghệ sĩ trong âm nhạc và nền văn hóa đại chúng đã nhận được sự công nhận đặc biệt như huân chương văn hóa, huân chương danh dự văn hóa… có thể thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế như các vận động viên thể thao hoặc nghệ sĩ sở hữu năng khiếu đặc biệt có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khác. 

 

Nếu dự luật được thông qua, BTS sẽ đáp ứng đủ tiêu chí để được xem xét những điều kiện đặc biệt trong việc nhập ngũ sắp tới bởi nhóm đã nhận được Huân chương Văn hóa vào năm 2018. Ủy viên cho biết: “Các nghệ sĩ hoạt động tích cực trên sân khấu toàn cầu, cũng như quảng bá văn hóa đại chúng của Hàn Quốc ở nước ngoài là những người đóng góp to lớn cho các bối cảnh chính trị, kinh tế và xã hội khác nhau. Tôi hy vọng rằng các nghệ sĩ văn hóa đại chúng và tài năng của họ nên được chuyển hướng để phục vụ quốc gia theo những cách riêng, chẳng hạn như giành được suất “Hội chợ triển lãm thế giới Busan 2030” mới đây“. 

 

Một dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự được đề xuất mới đây cho phép BTS nhận được những đặc quyền thay thế.
Một dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự được đề xuất mới đây cho phép BTS nhận được những đặc quyền thay thế.

Trong những tháng vừa qua, giá cổ phiếu nhà HYBE như một chuyến tàu lượn siêu tốc tăng giảm liên tục vì chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc nhập ngũ của BTS – nguồn thu lớn nhất của tập đoàn. Vào tháng Sáu, giá cổ phiếu của HYBE giảm kỷ lục 25% sau tuyên bố tạm ngừng hoạt động nhóm và đẩy mạnh các hoạt động cá nhân của các thành viên. Chỉ trong một ngày, giá trị vốn hóa thị trường của công ty bốc hơi 2 nghìn tỷ Won (khoảng 34 nghìn tỷ đồng) chỉ vì tin tức nghỉ ngơi dài hạn của BTS. 

 

Mới đây, giá cổ phiếu nhà HYBE tăng nhẹ sau kết quả của cuộc khảo sát dư luận về vấn đề nghĩa vụ quân sự thay thế cho BTS. Trước đó, cổ phiếu tập đoàn một lần nữa có chiều hướng tăng vào ngày 31/8 sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong Sup tuyên bố tiến hành thăm dò dư luận để đưa ra quyết định chính thức về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã giảm 8,26% trong phiên giao dịch tiếp theo vào ngày 1/9 khi Bộ trưởng thông báo rằng chưa có gì được chính thức xác nhận. Bên cạnh đó thông qua cuộc thăm dò của một tờ báo địa phương, hơn 54,1% số người được hỏi tán thành việc nhập ngũ của các thành viên đã khiến giá cổ phiếu giảm thêm 4,18% vào ngày hôm đó.