Trang chủ Tin tức K-pop Thiếu công nhận nhưng lại có thừa thành tích, ITZY chính thức...

Thiếu công nhận nhưng lại có thừa thành tích, ITZY chính thức góp mặt trên BXH Billboard 200

Anna

ITZY chính thức gia nhập vào danh sách những nhóm nhạc Kpop có album lọt vào BXH Billboard 200. Danh xưng “nhóm nhạc nữ đại diện cho Gen 4” cũng không phải là để nói suông. 

 

Theo như cập nhật mới nhất từ dữ liệu của Billboard Mỹ, mini album “Guess Who” của ITZY phát hành vào ngày 30/4 chính thức tiến vào bảng xếp hạng Billboard 200 lần đầu tiên với vị trí No.148. Không dừng lại ở đó, các cô gái cũng lọt vào bảng xếp hạng Top 200 album do trang tạp chí Rolling Stone của Mỹ bình chọn trong tuần tính từ ngày 30/4 đến 6/5. Không chỉ là cột mốc thành tích mới, điều này còn chứng minh được nhóm đang dần chiếm được cảm tình từ người nghe nhạc quốc tế với sản phẩm âm nhạc đầu tư vô cùng chỉn chu.

 

ITZY trên BXH Billboard 200
Poster chính thức chúc mừng ITZY có album lọt vào BXH danh tiếng Billboard 200.

Comeback trở lại bằng album “Guess Who” cùng ca khúc chủ đề “Mafia In The Morning”, ITZY đã cho thấy nỗ lực trong quá trình phát triển kĩ năng cũng như nâng cấp, đầu tư hơn về mặt âm nhạc. Bằng chứng là chỉ trong tuần đầu tiên, nhóm đã tiêu thụ được hơn 230.000 bản album vật lý theo như thống kê từ BXH Hanteo. Đồng thời, ca khúc mới liên tục có sự tăng trưởng trên BXH nhạc số lớn Melon 24hits, hiện tại đã vượt qua kỉ lục của bản hit “Not Shy” (No.16) và ra mắt tại thứ hạng No.15. Ngoài ra, ITZY còn ghi nhận thành tích cao nhất từ trước đến nay trên BXH toàn cầu “Global Top 200” của ứng dụng nghe nhạc Spotify là vị trí No.56. Tính đến hiện tại, MV “Mafia In The Morning” đã đạt được hơn 76 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube dù mới phát hành không được bao lâu.

 

ITZY chính thức ra xuất hiện trên BXH Billboard 200, ai còn dám "chê" ca khúc mới không hay?
Mặc dù thời điểm ban đầu nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, nhưng sau đó “Mafia In The Morning” đã mang về cho ITZY một loạt thành tích lớn.

Trước sự thành công này, nhiều người từng chỉ trích J.Y. Park – chủ tịch hiện tại của JYP Entertainment không giỏi sáng tác nhạc cho nhóm nữ theo concept girl crush cũng đành “quay đầu”. Bởi dường như họ đang nhận ra chiến lược đúng đắn tiến dần ra thị trường quốc tế mà công ty đang lên kế hoạch cho ITZY. Trên thực tế, đã từng có nhiều ý kiến cho rằng họ không hề thích nghe ca khúc này bởi âm hưởng Hip hop mạnh mẽ khó có thể “ngấm” ngay lập tức. Nhưng sau khi xem ITZY trình diễn trên các chương trình âm nhạc, phản ứng của mọi người thay đổi rồi dần nhận ra điểm thu hút được cài cắm trong “Mafia In The Morning”.

 

Một số bình luận trên các trang cộng đồng dành cho người hâm mộ nhận định rằng chính kĩ năng biểu diễn của ITZY là yếu tố khiến cho họ ngày càng yêu thích ca khúc hơn: “Đoạn điệp khúc thật lôi cuốn, tôi bắt đầu thích bài này rồi”, “Sau khi nghe đi nghe lại, ca khúc như bám dính vào đầu ấy”, “Tôi nghe thử bài này bởi mọi người chê nó quá. Nhưng mà nghe xong tôi lại thấy cũng hay rồi xem họ biểu diễn là thành fan luôn”,…

 

MV “Mafia In The Morning” – ITZY.