Trang chủ Tin tức Thịnh Suy so sánh tình yêu như bát bún riêu, sáng tác...

Thịnh Suy so sánh tình yêu như bát bún riêu, sáng tác tặng hai chú cá cảnh trong EP “Tiny Things”

YANG

“Tiny Things” được xem là dự án âm nhạc tâm huyết nhất của Thịnh Suy ở năm 2021 này với tổng cộng 4 sáng tác đều ra đời trong khoảng thời gian giãn cách. Cùng với EP, MV cho ca khúc chủ đề “Tiny Love” cũng đã lên sóng vào tối hôm qua (5/12). 

 

Sau EP đầu tay mang tên “GOP” ra mắt vào năm 2020, Thịnh Suy mang đến cho khán giả những khía cạnh đa dạng hơn trong âm nhạc khi pha trộn một số thể loại như Jazz, Folk, Blue và Ballad bên cạnh chất liệu Acoustic quen thuộc thông qua “Tiny Things”. Được biết, ý tưởng thực hiện dự án lần này bất ngờ nảy sinh ngay đợt giãn cách xã hội vừa qua. Sau khi tách ra khỏi công ty cũ, mọi công đoạn sản xuất đều do một tay Thịnh Suy đảm nhiệm. Vì thế, sản phẩm mới sẽ mang nhiều màu sắc cá nhân cũng như sự thoải mái trong tư duy sáng tạo.

 

EP "Tiny Things” của Thịnh Suy
EP “Tiny Things” khắc hoạ một Thịnh Suy đa dạng hơn trong âm nhạc khi kết hợp các thể loại Jazz, Folk, Blue và Ballad bên cạnh chất liệu Acoustic quen thuộc.

EP “Tiny Things” có tổng cộng 4 track chính thức bao gồm “Tiny Love”, “I Can’t See”, “Cá Rim Cá Chô” và “The Lost Kid”. Trong đó, ca khúc chủ đề “Tiny Love” mang đậm dấu ấn của Thịnh Suy với giai điệu mộc mạc, nhẹ nhàng. Tại đây, anh đã sử dụng phép so sánh thú vị khi nói về tình yêu: “Tình mình như thứ nước hoa phảng phất/ Nồng nàn như bát bún riêu”. Giọng ca sinh năm 1999 khẳng định đây là sáng tác đơn giản nhất về tình yêu mà bản thân từng viết bởi mọi thứ đều không hề tính toán mà đến rất tự nhiên, từ giai điệu, hợp âm hay lời hát.

 

Mình viết ca khúc này vào một buổi chiều, hệt như các buổi chiều khác suốt mùa dịch khắc nghiệt vừa rồi tại Sài Gòn. Mình ngồi xuống chơi đàn như thường lệ thì bài hát đến. Sau khi ghi ra, cái giai điệu ấy cứ ong ong trong đầu đến hết ngày. Mình viết mọi thứ mình biết về tình yêu, sự lên xuống của cảm xúc, sự yên bình lúc ở cạnh nhau hoặc suy nghĩ về tương lai vô định. “Tiny Things” nói về những điều nhỏ bé còn “Tiny Love” nhắc đến tình yêu – khía cạnh mình cho là đẹp nhất trong đó. Đấy là lý do mình chọn nó làm ca khúc chủ đề”, Thịnh Suy bộc bạch. Với MV “Tiny Love”, Thịnh Suy vẫn chọn đồng hành cùng ekip trẻ có phong cách kể chuyện vừa mới lạ, vừa đơn giản.

 

 EP “Tiny Things” của Thịnh Suy
Thịnh Suy cho rằng “Tiny Things” tuy không có chuẩn chất lượng âm thanh cao bằng EP “GOP” trước đó nhưng mang nhiều màu sắc cá nhân và sự thoải mái trong sáng tạo.

Về track mang cái tên độc đáo nhất EP – “Cá Rim Cá Chô”, Thịnh Suy chia sẻ rằng thực ra anh viết bài hát này dành cho… hai chú cá trong hồ thủy sinh ở nhà. “Ban đầu mình có hai chú cá rô và hai chú cá chim nhưng thời gian sau thì chỉ còn lại mỗi loại một bạn. Cách thích nghi của hai con còn lại sau khi những người bạn mất đi hoàn toàn khác nhau. Cá rô hết mực năng động còn cá chim đa phần lặng lẽ, yên tĩnh. Sự trái ngược ấy khiến mình phải để ý. Sau cùng, mình nghĩ rằng tuy cả hai hành động rất khác nhau nhưng có lẽ cảm giác bên trong đều trống rỗng. Tên bài hát là cách nói lái mà mình đặt cho bản demo lúc mới viết xong, sau đó chọn làm tên chính thức luôn“, nam ca sĩ tiết lộ.

 

EP “Tiny Things” của Thịnh Suy trên các nền tảng Apple Music và Spotify. 

 

Nếu như trước đây, điều Thịnh Suy trăn trở chỉ xoay quanh chuyện tình cảm lứa đôi thì sau hai năm hoạt động nghệ thuật, anh chàng thừa nhận đã trưởng thành hơn trong cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh và bắt đầu suy ngẫm nhiều hơn về thiên nhiên, con người hay xã hội. Và EP “Tiny Things” là sản phẩm giúp anh thể hiện sự thay đổi đó. Sắp tới, chủ nhân hit “Một Đêm Say” vẫn quyết định không lộ diện hay dùng mạng xã hội quá nhiều bởi điều này khiến anh cảm thấy thoải mái cũng như giữ được cuộc sống riêng tư. 

 

MV “Tiny Love” của Thịnh Suy.