Trang chủ Tin tức Rock Thoát khỏi chế độ “ngủ đông”, Coldplay tung hẳn hai ca khúc...

Thoát khỏi chế độ “ngủ đông”, Coldplay tung hẳn hai ca khúc mở đường cho album đôi sắp tới

Tram Nguyen

Album phòng thu thứ tám mang tên “Everyday Life”sẽ được phát hành vào ngày 22/11 tới, gồm hai phần “Sunrise” và “Sunset”. Mới đây, Coldplay lại cho thấy họ đã hoàn toàn thoát khỏi chế độ “ngủ đông” âm nhạc với không chỉ một, mà là tung hẳn hai ca khúc mới. 

 

“Orphans” duy trì mô tip thường thấy ở Coldplay với những ca từ trầm ngâm “I want to know when I can go/ Back and get drunk with my friends/ I want to know when I can go/ Back and be young again” (tạm dịch: “Tôi muốn biết khi nào tôi có thể quay lại và say sưa với bạn bè/ Tôi muốn biết khi nào tôi có thể trở lại và trẻ lại”). Đặc biệt, Coldplay cũng đã trình làng MV hoàn chỉnh của ca khúc này. MV được thực hiện bởi đạo diễn Mat Whitecross, ghi lại cảnh hậu trường trong quá trình sáng tác, thu âm “Orphans” ở một vài địa điểm. Bên cạnh đó, MV thu hút người xem với những phân cảnh nhóm biểu diễn ở góc nhìn bị đảo ngược, hay trên nền của những bông hoa nở rộ,…

 

MV “Orphans” – Coldplay.

 

Trong khi đó, đĩa đơn “Arabesque” cho thấy sự thay đổi trong phong cách âm nhạc của Coldplay, với sự ảnh hưởng của nhạc jazz hiện đại. Ca khúc có một phần lời tiếng Pháp, và truyền tải thông điệp về việc chúng ta giống nhau như thế nào “You could be me, I could be you/ Two angles odd the same view/ And we share the same blood” (tạm dịch: “Bạn có thể là tôi, tôi có thể là bạn/ Hai góc nhìn giống nhau/ Và chúng ta có chung một dòng máu”). Đây là cách Coldplay thể hiện mong muốn hòa bình ở bối cảnh “nỗi sợ phương Tây” của người Hồi Giáo trong cuộc chiến chống khủng bố đang diễn ra. Ca khúc với ngôn từ sâu sắc hòa quyện cùng tiếng guitar, tiếng kèn saxophone, kèn horn đã truyền tải trọn vẹn ý tưởng “âm nhạc hợp nhất tất cả chúng ta”.

 

MV lyrics “Arabesque” – Coldplay.

 

Trưởng nhóm Coldplay – Chris Martin chia sẻ về nội dung trong album mới: “Everyday Life”: “Album là phản ứng của chúng tôi đối với sự tiêu cực ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều rắc rối, nhưng cũng có rất nhiều sự tích cực và rất nhiều cuộc sống tuyệt vời đang xảy ra. Vì vậy, theo một cách nào đó, đó chỉ là cố gắng để hiểu mọi thứ, nói những gì chúng tôi cảm nhận và những gì chúng tôi thấy”.