Trang chủ Tin tức K-pop Thông tin Big Bang comeback đã ảnh hưởng đến YG như thế...

Thông tin Big Bang comeback đã ảnh hưởng đến YG như thế nào?

Sau khi tin tức Big Bang sẽ trở lại với ca khúc mới vào mùa xuân được công bố, cổ phiếu của YG Entertainment đã nhanh chóng tăng mạnh trở lại.

 

Từ xưa đến nay, YG Entertainment được nhớ đến là một trong 3 công ty lớn nhất ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc (Big 3), sánh vai cùng những cái tên như SM và JYP. Trong đó nhờ sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của Big Bang, YG đã thu về lợi nhuận rất lớn trong nhiều năm. Tuy nhiên trong thời gian qua, các hoạt động quảng bá của Big Bang trở nên hiếm hoi bởi các thành viên thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng như những ồn ào về đời tư của các thành viên.

 

Vào năm 2018, Big Bang đã phát hành ca khúc “Flower Road”, sau đó vắng bóng hoàn toàn trên đường đua Kpop suốt 4 năm qua. Kể từ đó, YG cũng dần tụt lại phía sau so với những “ông lớn” khác. Công ty hiện đang đứng ở vị trí thứ tư về giá trị vốn hóa thị trường, xếp sau HYBE (10,7 nghìn tỷ Won), SM Entertainment (1,63 nghìn tỷ Won) và JYP Entertainment (1,58 nghìn tỷ Won).

 

YG
Mặc dù vẫn còn những “gà cưng” hái ra tiền khác nhưng YG dần tụt lại phía sau so với những công ty khác sau khi Big Bang “đóng băng” hoạt động suốt 4 năm qua.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau khi tin tức Big Bang comeback được công bố, giá cổ phiếu của YG lập tức tăng trưởng mạnh mẽ. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty cũng phục hồi trở lại, chạm mức 1 nghìn tỷ Won (gần 19 nghìn tỷ đồng) – cao nhất trong nhiều tháng qua. Nhiều ý kiến cho rằng mặc dù iKON, WINNER, Black Pink và TREASURE đã hoạt động rất tích cực nhưng vẫn chưa đủ để khỏa lấp vai trò “trụ cột” của Big Bang. Theo đó, YG vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động quảng bá của nhóm nhạc nam đình đám.

 

Cổ phiếu của YG tăng trưởng mạnh sau khi công bố tin tức Big Bang comeback.
Cổ phiếu của YG tăng trưởng mạnh sau khi công bố tin tức Big Bang comeback.

Sau thông tin Big Bang sẽ comeback, công chúng hiện đang chia ra hai luồng ý kiến. Nhiều khán giả tại Hàn Quốc đã chỉ ra những lùm xùm trước đó của các thành viên và phản đối sự trở lại của nhóm. Trong khi đó, vẫn có một lượng lớn người hâm mộ luôn ủng hộ thần tượng. Câu hỏi được đặt ra đó là: Liệu Big Bang có một lần nữa thành công thống trị thị trường Kpop như xưa và trở thành “hắc mã” đưa YG trở lại thời hoàng kim?