Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thua kiện nhà sản xuất Dr. Luke sau hơn nửa thập kỷ,...

Thua kiện nhà sản xuất Dr. Luke sau hơn nửa thập kỷ, Kesha phải bồi thường hơn 300 nghìn đô

Pura Vida

Sau hơn 6 năm, vụ kiện của Kesha và Dr. Luke cuối cùng cũng đi đến hồi kết. Sau tất cả, Kesha đã thua kiện và bồi thường một khoản tiền lớn cho Dr.Luke.

 

Năm 2014, Lukasz Gottwald – nhà sản xuất âm nhạc được biết đến với tên gọi Dr. Luke đã kiện Kesha, cáo buộc nữ ca sĩ vu khống rằng ông đã đánh thuốc mê và cưỡng hiếp cô. Không những thế, Kesha phải trả giá đắt bằng việc nhắn tin cho Lady Gaga, kể về việc Dr. Luke có hành động tương tự với Katy Perry. Thời điểm này, khi phong trào #MeToo đang càn quét ngành công nghiệp giải trí, câu chuyện đã được tranh luận trước công chúng, trên trực tuyến và những cuộc tranh cãi nảy lửa ở phiên toà.

 

Kesha đã thua kiện và bồi thường một khoản tiền lớn cho Dr. Luke.

Theo thẩm phán Jennifer G. Schechter, Kesha đã vu khống Dr. Luke bằng tin nhắn sai sự thật với Lady Gaga. Điều này là một sự xúc phạm liên quan đến danh dự của nhà sản xuất âm nhạc. Không có bất cứ bằng chứng nào về việc Dr. Luke cưỡng hiếp Katy Perry.

 

Nhưng đó chưa phải là tất cả, thẩm phán New York vừa qua cũng đã từ chối nguyện vọng của Kesha liên quan đến những điều khoản hợp đồng với hãng thu âm KMI của Dr. Luke. Cụ thể, hãng đĩa này đang thu lợi nhuận từ tác quyền các ca khúc của Kesha. Cuối cùng, yêu cầu của cô về vấn đề thu hồi bản quyền các ca khúc do cô thể hiện dưới trướng của hãng đĩa này đã không được toà chấp thuận. Điều này đồng nghĩa với việc Kesha phải nộp khoản tiền hơn 373 nghìn USD. Về phía Kesha, đội ngũ pháp lý của cô cho biết sẽ kháng cáo trong thời gian tới.

 

MV “TiK ToK” – Kesha.