Trang chủ Tin tức K-pop Thực hư việc Big Hit đề nghị các producer làm nhạc cho...

Thực hư việc Big Hit đề nghị các producer làm nhạc cho TXT nhưng không trả công

YANG

Một số producer đã được Big Hit Music đề nghị sản xuất các bài hát để phát hành thông qua album mới của nhóm TXT. Tuy nhiên, dường như không có sản phẩm nào được sử dụng, đồng thời họ cũng không hề được trả công cho những sáng tạo đó. 

 

Sản phẩm đang được nhắc đến là album repackage “The Chaos Chapter: Fight or Escape”, đánh dấu sự trở lại của TXT sau chưa đầy hai tháng kể từ đĩa nhạc “The Chaos Chapter: Freeze”. Theo nhạc sĩ người Mỹ Gupi chia sẻ, anh được Big Hit liên hệ làm việc. Tuy nhiên, Gupi không phải là người duy nhất mà công ty này lựa chọn. Anh tiết lộ: “Nhóm nhạc TXT đã để nhiều nhà sản xuất cạnh tranh với nhau mà không hề thông báo cho bất kỳ ai“.

 

Big Hit Music bị tố cáo
Một số nhà sản xuất lên tiếng cho rằng Big Hit Music đang sử dụng họ giống như những “lao động tự do”.

Ngay sau đó, một nhà sản xuất khác tên Kevin Brim cũng khẳng định mình là một trong những người mà Big Hit Music tiếp cận. Kevin cho biết đội ngũ của anh đã được yêu cầu viết 6 bài hát và gửi tới TXT. Tuy nhiên, có vẻ như không có bài nào được chọn vào album. Đáp lại dòng bình luận trên, Gupi nhận định Big Hit Music đã sử dụng các nhà sản xuất tiềm năng như “lao động tự do”. Chưa dừng lại, producer Umru cũng ám chỉ mình từng gặp phải tình cảnh tương tự. Đáng nói, một khi sáng tạo không được sử dụng thì nhạc sĩ hay nhà sản xuất có thể sẽ không nhận được lợi nhuận từ công ty.

 

Sau khi những dòng chia sẻ đến từ các producer gây chú ý, người hâm mộ đã đưa nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận cho rằng đây vốn là cách mà ngành công nghiệp âm nhạc hoạt động từ trước đến nay. Vì thế, Big Hit Music không có lỗi trong việc này và khẳng định nhà sáng tạo không nên yêu cầu được trả tiền khi sản phẩm của họ không đủ hay.

 

Trong khi đó theo tiết lộ từ các nhà sản xuất, chính Big Hit Music là đơn vị chủ động đưa ra đề nghị làm việc cho TXT ngay từ ban đầu. Họ đồng thời cũng không được biết bản thân phải cạnh tranh với những đồng nghiệp khác. Vì thế, việc trả công là lẽ đương nhiên.

 

Big Hit Music không trả tiền cho producer
Phía Big Hit Music đã liên hệ với nhiều nhà sản xuất để làm việc cho album mới của TXT.

Hiện tại, phía công ty chủ quản của TXT vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức. Mặt khác, nhóm sẽ chính thức cho phát hành album “The Chaos Chapter: Fight or Escape” vào ngày 17/8 tới.