Trang chủ Tin tức K-pop Thực hư việc nhà sản xuất Lee Soo Man rời SM Entertainment?

Thực hư việc nhà sản xuất Lee Soo Man rời SM Entertainment?

Ánh Sáng

Trước những nghi vấn về việc rời đi của Lee Soo Man, SM đã chính thức lên tiếng giải thích rõ hơn về sự việc này.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 15/9, SM Entertainment đã đưa ra tuyên bố về việc sớm chấm dứt hợp tác cùng công ty con Like Planning được thành lập bởi cựu CEO Lee Soo Man. Đây là cổ đông lớn nhất của SM Entertainment chịu trách nhiệm về âm nhạc và sản xuất album của các nghệ sĩ SM. Đại diện cho biết: “Chúng tôi đã xem xét và thảo luận về hợp đồng sản xuất với giám đốc sản xuất Lee Soo Man ở nhiều góc độ khác nhau. Kết quả là họ muốn chấm dứt hợp đồng vào cuối năm nay”. Tin tức này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng cùng những nghi vấn được đặt ra về tương lai sắp tới của công ty.

 

Trước những đồn đoán không đáng có, mới đây SM đã đưa ra lập trường bổ sung về việc rời đi của Lee Soo Man, tiết lộ: “Từ vài năm trước, giám đốc Lee Soo Man đã bày tỏ mong muốn kết thúc hợp đồng sớm, tuy nhiên các nhóm tân binh hiện có và những nhóm mới đang chờ ra mắt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hết mức có thể. Vì vậy chúng tôi đã liên tục yêu cầu ông giữ nguyên vai trò của mình và đồng hành cùng chúng tôi cho đến khi các nhóm này ổn định và đi vào quỹ đạo”. 

 

Lee Soo Man đã có ý định rời vị trí giám đốc sản xuất cho SM từ nhiều năm trước.
Lee Soo Man đã có ý định rời vị trí giám đốc sản xuất cho SM từ nhiều năm trước.

Đến hiện tại, SM cho biết nhà sản xuất Lee đã ngỏ ý với công ty và nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thích hợp để rời đi với tư cách nhà sản xuất. Ông tin rằng các nghệ sĩ SM đã được trang bị hoàn hảo để nối lại các hoạt động cũng như các chuỗi concert trên thị trường quốc tế. Với doanh số tiêu thụ album tăng vọt cùng với hệ thống sản xuất được xây dựng suốt 25 năm vẫn đang vận hành tối đa, chắc chắn rằng những nhà sản xuất hậu bối xuất chúng có thể đảm đương mà không gặp trở ngại gì. Bên cạnh đó, Lee Soo Man cũng nhấn mạnh rằng sẽ xây dựng một chiếc lược đảm bảo tương lai của SM Entertainment trong 50 năm tới, với tham vọng nâng vị thế của SM Entertainment trở thành một doanh nghiệp âm nhạc và giải trí toàn cầu.

 

Lee Soo Man thành lập SM vào năm 1995 và là thành viên hội đồng quản trị của công ty cho đến 2010. Tuy đã từ chức nhưng ông vẫn giữ vai trò quản lý và sản xuất âm nhạc cho các nghệ sĩ dưới trướng SM thông qua Like Planning. Lee Soo Man được đánh giá cao về tầm nhìn và cảm hứng sáng tạo trẻ trung trong suốt nhiều năm. Ông tham gia vào các cột mốc quan trọng của SM trong việc sản xuất các nhóm nhạc Kpop, gần đây nhất phải kể đến là mô hình thành viên không giới hạn NCT và aespa với khái niệm metaverse.