Trang chủ Tin tức K-pop Thực hư việc tân Tổng thống Hàn Quốc xem xét miễn nghĩa...

Thực hư việc tân Tổng thống Hàn Quốc xem xét miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS

Sau thông tin cho rằng Ủy ban tiếp nhận chức vụ cho tân Tổng thống Hàn Quốc đến thăm trụ sở HYBE để thảo luận về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS, cả hai phía đều đã đưa ra phản hồi chính thức. 

 

Theo tin tức độc quyền từ tờ Munhwa Ilbo vào sáng ngày 1/4, chính quyền tân Tổng thống vừa đắc cử Yoon Seok Yeol của Hàn Quốc đang xem xét phương án miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho BTS. Bên cạnh đó, chủ tịch ủy ban tiếp nhận chức vụ Ahn Cheol Soo cùng các thành viên ban văn hóa và phúc lợi xã hội có dự định trực tiếp đến thăm công ty HYBE vào ngày 2/4 để lắng nghe ý kiến, đồng thời thảo luận thêm về kế hoạch thúc đẩy, phát triển ngành công nghiệp giải trí. 

 

Giải thích về cuộc thảo luận đặc biệt này, ủy ban tiếp nhận chức vụ cho biết vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS và chiến lược nuôi dưỡng ngành ngành công nghiệp giải trí là những chìa khóa rất quan trọng. Một quan chức trực thuộc chia sẻ: “Chúng tôi sẽ xem xét những thành quả mang tính toàn cầu của nhóm về mặt chiến lược trong ngành, lắng nghe những khó khăn mà nhóm gặp phải, từ đó thảo luận các chính sách có thể áp dụng để hỗ trợ ngành công nghiệp giải trí”. 

 

BTS
Truyền thông Hàn đưa tin ủy ban tiếp nhận chức vụ cho tân Tổng thống Hàn Quốc đang xem xét miễn trừ phục vụ quân sự tại ngũ cho BTS.

Dựa trên 3 dự thảo sửa đổi đạo luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt đang chờ quốc hội thông qua, Ủy ban tiếp nhận chức vụ được cho là đang tập trung chuẩn bị các phương án thay thế nghĩa vụ quân sự dành cho các nghệ sĩ hoạt động văn hóa, nghệ thuật được công nhận là góp phần “thúc đẩy uy tín quốc gia”. Những lựa chọn thay thế bao gồm phục vụ nghệ thuật, thể thao, làm tình nguyện… mà không cần tại ngũ. Mặt khác trong bối cảnh có nhiều tranh cãi xung quanh “Đạo luật đặc biệt cho nghĩa vụ quân sự cùa BTS” vốn đã gây xôn xao trong giới chính trị từ khoảng thời gian tranh cử Tổng thống, Ahn Cheol Soo đã từng nói: “BTS có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ thay thế”. 

 

BTS
Đại diện các ban ngành liên quan cho biết đúng là sẽ có chuyến viếng thăm đến HYBE mặc dù không phải để thảo luận về chuyện nghĩa vụ quân sự của BTS.

Đáp lại thông tin trên, đại diện Ủy ban tiếp nhận chức vụ đã nhanh chóng đưa ra phản hồi chính thức. Họ xác nhận sẽ đến thăm trụ sở công ty HYBE, tuy nhiên mục đính lại không phải để thảo luận về vấn đề miễn trừ nghĩa vụ quân sự đối với BTS. Ngoài ra thông qua tờ Xports News, công ty chủ quản của nhóm cũng bày tỏ quan điểm về chuyến viếng thăm: “Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn sau khi thông tin được xác nhận”.