Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop TiA kết hợp với producer tại Mỹ, ra mắt ca khúc dành...

TiA kết hợp với producer tại Mỹ, ra mắt ca khúc dành tặng cho Lê Thiện Hiếu

Pura Vida

Sau đoạn teaser gây tò mò cho khán giả, TiA vừa chính thức ra mắt ca khúc “In The Dark” vào tối 20/2. Là ca khúc tiếp theo sau thành công của “Ai Đưa Em Về” ra mắt vào giữa năm 2019, “In The Dark” còn đánh dấu sự kết hợp của nữ ca sĩ với Fueled By Boba – hai producer trẻ tại Mỹ.

 

Trước đây, Fueled By Boba từng hợp tác với TiA để sáng tác và hát một ca khúc tiếng Anh. Từ đó, họ trở nên thân thiết và vẫn thường trò chuyện với nhau. Cho đến năm ngoái, Fueled By Boba và TiA quyết định bắt tay thực hiện EP (Extended play) mang tên “sleEPless”. Và “In The Dark” là ca khúc đầu tiên nằm trong dự án này.

 

Thuộc thể loại soul/RnB kết hợp với Electronic, “In The Dark” là tâm sự của một cô gái day dứt vì lỡ đánh mất người mình yêu thương nhất. Ngoài khả năng hát tiếng Anh ổn, ca khúc mới của TiA còn gây thích thú khi cô kết hợp nhạc cụ dân tộc với nhạc điện tử trong đoạn Intro của bài hát.

 

TiA kết hợp với producer tại Mỹ để ra mắt EP dành cho những người cô đơn.

Chia sẻ về “In The Dark”, TiA cho biết ca khúc này cô viết tặng Lê Thiện Hiếu. Tuy nhiên, tâm sự của cô gái trong ca khúc lại là của bạn trai chứ không xuất phát từ TiA. Cô cũng nói thêm, bản thân không bao giờ viết nhạc mà nội dung không liên quan đến mình hoặc cảm xúc của những người bên cạnh.

 

“Trước đây, từng có thời gian TiA và Hiếu chia tay vì bản thân TiA yêu nhiều nên cứ ‘bám dính’ Hiếu và không nhìn thấy những áp lực, những điều Hiếu không thích. Dần dần, Hiếu không còn khoảng không gian riêng cho mình nên ‘tức nước vỡ bờ’, quyết định chia tay với TiA. Thời điểm đó, TiA tổn thương vì nghĩ rằng mình yêu nhiều, làm gì cũng chỉ vì người yêu nhưng cuối cùng vẫn bị chia tay nên suy sụp đến mức sút 3kg và có thể nói vui đây lần giảm cân thành công và nhanh nhất cuộc đời.

 

Sau đó, TiA đã xém quen người khác, để lấp đầy khoảng trống vì không chịu được sự cô đơn thì Hiếu kịp nhận ra người quan trọng của mình và muốn quay lại. Cả hai quay lại với nhau và tự dặn bản thân là cố gắng điều chỉnh để hiểu đối phương nhiều hơn nên mới có thể giữ được hạnh phúc đến hiện tại” – TiA bộc bạch.

 

Nội dung ca khúc “In The Dark” là tâm sự của một cô gái day dứt vì lỡ đánh mất người mình yêu thương nhất.

Cũng vì hiểu được những cảm xúc của Lê Thiện Hiếu khi đánh mất người mình yêu, TiA mới sáng tác ca khúc này dành tặng cho nửa kia của mình. “Tất nhiên, TiA chỉ mượn cảm xúc của Hiếu thôi còn câu hát và cách thể hiện nữ tính vẫn là từ TiA” – nữ ca/ nhạc sĩ chia sẻ.

 

Ngoài bản audio chỉn chu, TiA còn đầu tư thực hiện MV cho “In The Dark” cùng bạn diễn của mình là dancer Cát Tường. Được quay trong một ngày, đạo diễn đã đưa concept Inception đầy ấn tượng vào câu chuyện của một cô gái đánh mất người mình yêu trong tiếc nuối, giúp người nghe cảm nhận rõ hơn những giai điệu ma mị, có chút gây ám ảnh của “In The Dark”. Ngoài ra, cú twist ở cuối MV chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ bởi cuối cùng, mọi thứ chỉ là một giấc mơ.

 

 

Bộ đôi producer Fueled By Boba và TiA quyết định bắt tay thực hiện EP (Extended play) mang tên “sleEPless”.

Chọn thời điểm đặc biệt là 20h02 ngày 20/02/2020, TiA chia sẻ, cô mong muốn mang đến những điều ấn tượng khó phai nhất cho ca khúc đầu tiên trong EP “sleEPless”: Do đó, dù khá liều lĩnh nhưng TiA vẫn quyết định ra mắt trong thời điểm này. TiA hi vọng ca khúc này sẽ chạm được trái tim của những ai đang cô đơn” – TiA nói thêm.

 

MV “In The Dark” – TiA.