Trang chủ Tin tức TiA ra mắt MV “Công Chúa Trên Nương”, mang âm hưởng Tây...

TiA ra mắt MV “Công Chúa Trên Nương”, mang âm hưởng Tây Nguyên kết hợp với nhạc House hiện đại

YANG

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Gia Lai đầy nắng gió, hình ảnh những người phụ nữ làm việc trên nương dù vất vả nhưng vẫn luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan đã truyền cảm hứng cho TiA thực hiện MV “Công Chúa Trên Nương”.

 

Tối ngày 11/1 vừa qua, TiA đã cho ra mắt MV “Công Chúa Trên Nương”. Đây tiếp tục là một sáng tác đến từ chính nữ ca/ nhạc sĩ sinh năm 1993. Trước đó, ca khúc đã từng được TiA trình diễn tại một sự kiện thời trang và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. “Công Chúa Trên Nương” được cô nàng cho ra mắt sau màn hợp tác cùng Lê Thiện Hiếu mang tên “My Stories” vào tháng 8/2020. 

 

“Công Chúa Trên Nương” mang đến giai điệu sôi động của thể loại nhạc House kết hợp với âm hưởng Tây Nguyên.

 

Phân cảnh cô gái do TiA thủ vai cầm đuốc đốt cháy một sợi dây trong MV gửi gắm mong muốn xoá bỏ hủ tục “Nối dây” ở Tây Nguyên.

Thuộc thể loại nhạc House hiện đại và pha trộn cùng với những âm hưởng đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, “Công Chúa Trên Nương” mang đến giai điệu sôi động cùng thông điệp khích lệ tinh thần cho hội chị em thời hiện đại – những người phụ nữ độc lập, tự tin, luôn cố gắng khẳng định vị trí của bản thân, không bị bó buộc bởi những định kiến xã hội. TiA luôn có sự đồng cảm sâu sắc với những người phụ nữ phải tự mình bươn chải, đồng thời còn phải nuôi người khác. Và “Công Chúa Trên Nương” là một sự cổ vũ tinh thần cho những người phụ nữ ấy“, nữ ca sĩ chia sẻ. 

 

Là đứa con tinh thần mà mình yêu thích nhất, TiA quyết tâm thực hiện MV cho ca khúc này để ra mắt khán giả. Trong MV “Công Chúa Trên Nương”, nữ ca sĩ hóa thân thành một cô gái dân tộc với trang phục lạ mắt, được nhấn nhá bằng những họa tiết thổ cẩm truyền thống nhưng vẫn mang nét hiện đại và năng động. Được thực hiện với bối cảnh trong rừng, sản phẩm mang nhiều chi tiết ẩn ý. Một trong số đó là cảnh cô gái do TiA thủ vai cầm đuốc đốt cháy một sợi dây. TiA cho biết đây là phân đoạn mà cô thích nhất, nhằm thể hiện mong muốn xoá bỏ hủ tục “Nối dây” ở Tây Nguyên. Đây là một hủ tục khi người chồng/ người vợ qua đời, người còn lại sẽ trở thành vợ/ chồng của em hoặc người trong họ hàng của người đã mất.

 

Ca khúc “Công Chúa Trên Nương” – TiA trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng thể hiện khả năng vũ đạo trong sản phẩm trở lại này kể từ MV “Muốn Có Anh”. Trong đó, “vũ điệu vó ngựa” được sáng tạo trên nền nhạc bắt tai chắc chắn sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú.TiA đã tập luyện cho bài này khá lâu vì lần đầu thực hiện một MV có vũ đạo xuyên suốt như thế. Ban đầu, TiA lo lắm vì sợ mình không làm được nhưng rất may là khả năng nhớ bài của mình cũng tạm ổn“, cô nàng cho biết. Được biết, trong thời gian tới, TiA sẽ tiếp tục thử nghiệm những dòng nhạc mới để có thể chứng minh được sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc của bản thân. 

 

MV “Công Chúa Trên Nương” – TiA.