Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tiếng hét ám ảnh của 2 chú dê trong “Thor: Love and...

Tiếng hét ám ảnh của 2 chú dê trong “Thor: Love and Thunder” có liên quan đến Taylor Swift

Thảo

Sau tiết lộ không ngờ từ đạo diễn Taika Waititi, có lẽ từ giờ khán giả không thể nghe ca khúc “I Knew You Were Trouble” của Taylor Swift một cách bình thường được nữa.

 

Công chúng yêu nhạc vốn biết Taylor Swift có sức ảnh hưởng như thế nào, mà fan điện ảnh cũng đã quá quen với những ý tưởng điên rồ của Taika Waititi. Nhưng chắc chắn không ai có thể ngờ rằng đạo diễn tài ba này đã được nữ ca sĩ truyền cảm hứng cho tác phẩm mới nhất đang gây bão phòng vé toàn cầu của ông – “Thor: Love And Thunder”.

 

Là những gương mặt có hẳn poster quảng bá riêng, hai chú dê xuất hiện trong phần phim thứ tư của thần sấm Thor đã để lại ấn tượng sâu sắc và hài hước trong lòng người xem. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Insider, chính Taika Waititi cũng cho biết bản thân ông cũng rất tâm đắc về hai chú thú cưng vũ trụ ồn ào này cũng như những màn gào thét gây “ám ảnh” của chúng. Đặc biệt, lý do ông quyết định cho hai chú dê này có tiếng hét thất thanh ấy chính là nhờ vào nguồn cảm hứng đến từ một bài hát của Taylor Swift.

 

Taylor Swift và Thor: Love And Thunder
Đạo diễn Taika Waititi cho biết một meme về bài hát “I Knew You Were Trouble” của Taylor Swift đã khiến ông tạo nên tiếng thét cho 2 chú dê trong phim “Thor: Love And Thunder”.

Cụ thể, Taika Waititi giải thích rằng ban đầu 2 nhân vật đặc biệt này vốn khá “an tĩnh”: “Những con dê đã luôn ở đó vì chúng có mặt trong truyện tranh, nhưng chúng tôi không biết chúng sẽ kêu như thế nào. Sau đó, một thành viên trong đội hậu kì đã tìm thấy meme về một bài hát của Taylor Swift có tiếng dê kêu trong đó”. Từ sự thích thú dành cho âm thanh la hét kì lạ ấy, vị đạo diễn đã thành công tạo nên một trong những khoảnh khắc đắt giá nhất của bộ phim. “Nhiều người nghĩ rằng tôi lồng tiếng hét cho chúng, nhưng không phải đâu”, ông nói thêm.

 

Được biết, meme mà Taika Waititi trong quá trình thực hiện khâu hậu kì là một video do fan thực hiện và đăng lên YouTube vào năm 2013. Được đặt tên là “Taylor Swift – Trouble (Goat Remix)”, nội dung clip được cắt ghép từ MV “I Knew You Were Trouble” mà Taylor Swift phát hành năm cuối năm 2012 nhưng với “plot twist” sau điệp khúc là cảnh một chú dê nhỏ hét toáng lên thay cho phần “Oh!” của chủ nhân ca khúc.

 

Phần phiêu đầy cảm xúc của Taylor Swift trong “I Knew You Were Trouble” được thay thế thành tiếng dê hét thất thanh trong một clip meme.

Vị đạo diễn giải thích thêm: “Chúng tôi chỉ nghĩ rằng nó rất buồn cười. Cảnh những chú dê cũng chỉ là nhân vật đồ hoạ xuất hiện, không ảnh hưởng đến nội dung bộ phim. Vì thế đó chỉ là một chút bổ sung trong khâu hậu kì. Và những tiếng thét ấy rất tuyệt vời”. Không rõ Taylor Swift sẽ có phản ứng như thế nào khi nghe những chia sẻ này từ Taika Waititi, nhưng các fan của nữ ca sĩ thì vừa thích thú vừa cảm thấy “cạn lời” vì màn lấy cảm hứng quái lạ, lầy lội và khó đoán này.

 

Qua bài phỏng vấn, Taika Waititi cũng tiết lộ thêm rằng trước khi quyết định khuấy động không khí cả bộ phim bằng những ca khúc từ ban nhạc Guns N’ Roses, mong muốn ban đầu của ông là sử dụng những bản nhạc của Kate Bush – chủ nhân ca khúc “Running Up That Hill” viral trong thời gian gần đây nhờ series “Stranger Things”. Tuy nhiên ý tưởng này đã không thể được thực hiện. “Thor: Love And Thunder” với sự tham gia của các diễn viên Chris Hemsworth, Natalie Portman và Christian Bale hiện đang làm mưa làm gió tại các rạp phim trên toàn cầu.

 

MV “I Knew You Were Trouble” – Taylor Swift.

 

Meme “Trouble (Goat Remix)”.