Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tiếp tục lập kỷ lục về lượt stream, Drake yêu cầu Spotify...

Tiếp tục lập kỷ lục về lượt stream, Drake yêu cầu Spotify thưởng thêm tiền

YANG

Rapper Drake đề nghị Spotify nên thưởng thêm tiền cho các nghệ sĩ để tạo động lực cho họ trở nên cạnh tranh hơn. 

 

Mới đây, mạng xã hội cũng như nhiều trang tin quốc tế đồng loạt đưa tin Drake vừa vượt qua 75 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify, qua đó giúp nam rapper trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử chinh phục cột mốc quan trọng này. Drake cũng đã có động thái ăn mừng trên trang cá nhân. Cụ thể, anh chia sẻ lại một hình ảnh có logo Spotify thông báo về thành tích đáng nể trên.

 

Trong bài đăng, Drake cũng gây chú ý với dòng trạng thái đính kèm. Theo đó, anh đề xuất Spotify nên trả thêm tiền cho nghệ sĩ dựa trên hiệu suất làm việc của họ. “Chúng tôi nên được nhận thêm tiền thưởng tương tự những vận động viên thể thao để thúc đẩy các nghệ sĩ tương lai trở nên kiên định và cạnh tranh hơn. Vậy nên hãy vui lòng gửi tôi một tấm séc cỡ Lebron. Tôi có đủ đĩa cho bữa tối rồi“, Drake hài hước viết. Không rõ nam rapper có ý ám chỉ điều gì hay không bởi vài năm gần đây, không ít nghệ sĩ đã lên tiếng bày tỏ bức xúc về số tiền bản quyền ít ỏi họ nhận được từ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này. Còn nhớ vào năm 2021, Spotify từng bị các nghệ sĩ tố chỉ trả từ 0,002 đến 0,0038 bảng Anh cho mỗi lượt phát trên nền tảng.

 

Drake lập kỷ lục Spotify
Drake ăn mừng vượt 75 tỷ lượt phát trực tuyến trên nền tảng Spotify.

Mặt khác, Drake luôn lọt Top những ngôi sao dẫn đầu về lượng phát trực tuyến trên Spotify. Năm 2018, album “Scorpion” từng thiết lập kỷ lục về lượng stream đạt được cao nhất trong vòng một ngày với 132 triệu lượt nghe. Đến năm 2021, Drake tự tay phá vỡ thành tích của chính mình khi đĩa nhạc “Certified Lover Boy” tích lũy tổng cộng 153 triệu lượt nghe sau 24 giờ phát hành. Cũng trong năm này, ước tính rằng nam rapper đã kiếm 52,5 triệu USD tiền bản quyền từ 21,5 tỷ lượt phát trực tuyến thu về. Gần nhất, Drake trở thành nghệ sĩ được nghe nhiều nhất ở Mỹ năm 2022, đồng thời xếp thứ 3 ở phạm vi toàn cầu chỉ sau Bad Bunny và Taylor Swift.