Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tiểu phẩm hài của Adele trên SNL bị chỉ trích vì không...

Tiểu phẩm hài của Adele trên SNL bị chỉ trích vì không phù hợp và thiếu tế nhị

Thảo

Sau thời gian dài mong chờ được nhìn thấy Adele xuất hiện trên truyền hình, một số khán giả không mấy hài lòng với chương trình Saturday Night Live diễn ra vào ngày 24/10 vừa qua vì tiết mục hài kịch gây tranh cãi.

 

Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live (SNL) với vai trò người dẫn chương trình, Adele đã khiến khán giả ấn tượng bởi lối dẫn dắt duyên dáng, hóm hỉnh của mình. Tuy nữ ca sĩ không tiết lộ quá nhiều thông tin về album sắp tới của mình, người hâm mộ vẫn rất vui mừng khi được nhìn thấy cô trên sóng truyền hình sau một thời gian dài “ở ẩn”. Có thể nói, sự xuất hiện của giọng ca “Hello” đã góp phần giúp tập SNL tuần này được công chúng quan tâm và chú ý hơn mọi khi.

 

Adele tham gia chương trình truyền hình nổi tiếng Saturday Night Live vào ngày 24/10 vừa qua với ngoại hình gây “sốc”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen dành cho tài dẫn chương trình cũng như ngoại hình mới của Adele thì cô cũng nhận được không ít sự chỉ trích bởi tiết mục gần cuối chương trình. “Tập SNL này với Adele diễn ra vô cùng suôn sẻ, tốt đẹp suốt 60 phút, nhưng rồi tiểu phẩm về Châu Phi này đã để lại một lỗ hổng khó quên trên đó”, một fan của nữ ca sĩ nhận xét trên trang Twitter.

 

Nàng hoạ mi nước Anh đã cùng 2 nữ diễn viên Kate McKinnon và Heidi Gardner thể hiện một tiểu phẩm dài 3 phút trong vai những người phụ nữ vừa ly hôn đến Châu Phi để tìm các chàng trai. Với bối cảnh được dàn dựng là một bãi biển trong chiều hoàng hôn thơ mộng, tiết mục bị chỉ trích vì đã biến Châu Phi thành “điểm đến lý tưởng cho những người phụ nữ vừa ly hôn” – nơi có “những cư dân bộ lạc cao lớn”. Theo đó, khán giả cho rằng tiểu phẩm này được tạo ra nhằm phê phán những chuyến du lịch trá hình. Tuy nhiên, việc chọn Châu Phi và người da đen để đưa vào đã khiến thông điệp của vở kịch trở nên nhạy cảm hơn.

 

Tiểu phẩm hài của Adele trên SNL bị chỉ trích vì vì không phù hợp và thiếu tế nhị.

Theo thông tin từ tờ CNN, có nhiều ý kiến cho rằng tiểu phẩm này đã tuyên truyền những định kiến không hay, xem đàn ông da đen chỉ là đối tượng tình dục hay thậm chí phân biệt chủng tộc. Trong khi cuộc biểu tình chống bạo lực EndSARS vẫn đang diễn ra sôi nổi tại Nigeria, vở hài kịch này lại càng trở nên không phù hợp và thiếu tế nhị. Cho đến hiện tại, phía NBC – đơn vị phụ trách thực hiện chương trình Saturday Night Live và đại diện của nữ ca sĩ Adele vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những chỉ trích này.