Trang chủ Tin tức “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ”: Ai cũng từng có tâm...

“Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ”: Ai cũng từng có tâm trạng như chiếc máy tính bị “lỗi” lúc về đêm

Pura Vida

Như đã thông báo từ tuần trước, Trang chính thức ra mắt ca khúc thứ hai mang tên “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” nằm trong album cùng tên, kèm với lời nhắn: “Nếu phải chìm vào giấc ngủ cùng một trái tim tan vỡ, hãy nghe bài hát này”.

  

Tiếp tục là một ca khúc đậm chất Nhạc Của Trang, “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi xen lẫn âm thanh của tiếng guitar. Chất giọng hát mộc mạc, yên bình và thanh khiết của Trang kết hợp với lời ca khúc đã đưa khán giả đến một cảm xúc nửa mơ hồ nửa rõ ràng: “Em tỉnh giấc khi ông trời còn đang ngủ/ Trong lòng hát lên một lời vỗ về/ Em chẳng biết sẽ quay lại giấc mơ thế nào…”

 

“Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” – Trang

 

Nội dung MV “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” là hình ảnh Trang đang thức giấc lúc 4 giờ sáng và chờ đợi một tin nhắn từ điện thoại. Đó là tâm trạng vừa hy vọng, vừa cô đơn và xen lẫn nhiều ký ức cũ. Và khi đồng hồ hiện lên con số 4:04, lại là một hình ảnh ẩn dụ khéo léo của Trang được đưa vào MV. Theo đó, khái niệm “Error 404” được hiểu là một “lỗi” khi không kết nối được với thông tin mà người truy cập yêu cầu. Khép lại MV bằng con số “404”, Trang muốn đưa ra thông điệp rằng tất cả những nghĩ suy, tâm tư của cô đều như một chiếc máy tính bị “lỗi” lúc về đêm, và đợi một người đến để sắp xếp, sửa chữa cho chính mình.

 

Vài ngày trước, Trang đã thông báo trên trang cá nhân 10 ca khúc trong album “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” sẽ được ra mắt vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần trong tháng Mười Một. Bên cạnh đó, cô tiết lộ những câu chuyện trong album sẽ được tiếp nối bằng những chi tiết nhỏ trong các ca khúc. Khi nói về album sắp tới của mình, Trang đã có dòng chia sẻ cảm xúc trên trang fanpage cá nhân: “Ta dành quá nhiều thời gian để kéo mình ra khỏi những suy nghĩ, cảm giác ích kỷ và xấu xí nhất của mình, để nhận ra rằng nếu mình không ngồi xuống và thấu hiểu chúng, sẽ chẳng có ai làm việc đó thay ta cả”.

 

Hiện tại, đã có 2 ca khúc trong album “Tỉnh Giấc Khi Ông Trời Đang Ngủ” được ra mắt. Các ca khúc tiếp theo trong track list sẽ là “Chẳng Một Ai Thấy”, “Nhật Ký”, “Khi Ta Ngả Nghiêng”, “Đừng Hát Về Cơn Mưa” (kết hợp cùng Mạc Mai Sương và MADIHU), “Ta Mơ Thấy Nhau” (kết hợp với Xanh 8+1), “Từ Khi Yêu Anh”, “Cách Mình Xa Nhau” và “Em Sẽ Luôn”. Trước mắt, hãy cùng chờ đến thứ Bảy sắp tới để thưởng thức ca khúc thứ ba của album ấn tượng này.