Trang chủ Tin tức K-pop Toà ấn định ngày tuyên án dành cho Seung Ri (Big Bang)

Toà ấn định ngày tuyên án dành cho Seung Ri (Big Bang)

YANG

Sau một thời gian dài, thời điểm công bố kết quả điều tra xoay quanh loạt tội danh nghiêm trọng của cựu thành viên Big Bang đã chính thức được ấn định.

 

Theo thông báo mới nhất, Tòa án quân đội vừa ấn định ngày tuyên án đối với Seung Ri – người được cho là nhân vật chủ chốt trong chuỗi bê bối Burning Sun gây rúng động làng giải trí Hàn vào năm 2019. Theo đó, phán quyết cuối cùng liên quan đến loạt cáo buộc mà nam thần tượng đang sở hữu sẽ được công bố vào ngày 12/8 tới đây. 

 

Trước đó, cơ quan công tố đã yêu cầu mức án 5 năm tù giam, đồng thời đề nghị phạt cựu thành viên Big Bang số tiền 20 triệu Won. Công tố viên khẳng định: “Mặc dù bị cáo là người hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các sai phạm của mình nhưng lại đổ trách nhiệm cho người liên quan. Vì thế, cần phải có hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi và thái độ không đúng mực“. 

 

Seungri (Big Bang) bị tuyên án chính thức
Seung Ri (Big Bang) sẽ nhận bản án chính thức vào ngày 12/8 tới đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, Seung Ri hiện đang phải đối mặt với 9 cáo buộc bao gồm cung cấp gái mại dâm, quay lén, tham ô, sử dụng ma túy, nhập ngũ để trốn tránh scandal, đánh bạc, vi phạm luật giao dịch ngoại hối, kích động bạo lực,…. Trải qua nhiều phiên toà, Seung Ri và luật sư gây nhiều phẫn nộ khi liên tục phủ nhận hầu hết các tội danh trừ hành vi giao dịch ngoại hối trái phép. 

 

Đáng chú ý, trong phiên xét xử vào đầu tháng Bảy vừa qua, Seung Ri trực tiếp gửi lời xin lỗi đến gia đình, người hâm mộ, các thành viên Big Bang cũng như công ty YG Entertainment. Anh cho biết đã “tự suy ngẫm về bản thân mình suốt ba năm qua” và khẳng định “sẽ “tái sinh” một lần nữa từ những vấp ngã này”.