Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Toàn bộ album “LINK” của Hoàng Thùy Linh đều có mặt trong...

Toàn bộ album “LINK” của Hoàng Thùy Linh đều có mặt trong Hot 100 và Top Vietnamese Songs

YANG

Trong tổng số 9 track thuộc album “LINK” đang góp mặt trên hai BXH Billboard Việt Nam, “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này” kết hợp cùng nghệ sĩ Thanh Bùi là ca khúc có thứ hạng tốt nhất. 

 

Chính thức phát hành vào ngày 11/8, album phòng thu “LINK” của Hoàng Thùy Linh đã nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ công chúng. Sản phẩm bao gồm 9 ca khúc với màn góp giọng của các khách mời như NSUT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ Thanh Bùi, rapper Đen, Mew Amazing cũng như giọng ca trẻ Wren Evans. Ở đó, âm hưởng nhạc điện tử của DTAP tiếp tục được kết hợp cùng chất liệu dân gian đương đại một cách hòa quyện, độc đáo và đầy ấn tượng.

 

Bên cạnh 3 ca khúc mở đường bao gồm “Gieo Quẻ”, “See Tình” và “Đánh Đố”, 6 sáng tác mới còn lại trong album “LINK” đều đã chính thức debut vào hai BXH Billboard Việt Nam. Theo dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 12/8 đến 18/8, “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này”, “Lúc Thấy Lúc Không” cùng “See Tình” lần lượt được gọi tên trong Top 10 cả BXH Top Vietnamese Songs lẫn BXH BBVN Hot 100.

 

Thứ hạng các ca khúc trong album “LINK” trên BXH BBVN Hot 100:

 

No.5 – “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này” (kết hợp Thanh Bùi)

No.9 – “Lúc Thấy Lúc Không”

No.10 – “See Tình”

No.14 – “Bo Xì Bo”

No.15 – “Bắt Vía” (kết hợp Wren Evans, Mew Amazing)

No.17 – “Trưởng Nữ Chạy Trốn”

No.26 – “Hạ Phỏm”

No.32 – “Gieo Quẻ” (kết hợp Đen)

No.44 – “Đánh Đố” (kết hợp Thanh Lam, Tùng Dương)

 

Debut tại No.5, bản song ca của Hoàng Thùy Linh cùng nghệ sĩ Thanh Bùi “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này” cũng chính là track đang sở hữu thứ hạng cao nhất trên cả hai BXH Billboard Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trước đó, ca khúc “See Tình” đã từng làm tốt nhiệm vụ và đem về cho Hoàng Thùy Linh hai tuần No.1 liên tiếp BXH 100 ca khúc Việt ăn khách nhất.

 

Thứ hạng các ca khúc trong album “LINK” trên BXH Top Vietnamese Songs:

 

No.5 – “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này” (kết hợp Thanh Bùi)

No.8 – “Lúc Thấy Lúc Không”

No.9 – “See Tình

No.12 – “Bo Xì Bo”

No.13 – “Bắt Vía” (kết hợp Wren Evans, Mew Amazing)

No.15 – “Trưởng Nữ Chạy Trốn”

No.19 – “Hạ Phỏm”

No.24 – “Gieo Quẻ” (kết hợp Đen)

No.35 – “Đánh Đố” (kết hợp Thanh Lam, Tùng Dương)

 

 

Vừa qua trang Pitchfork cũng đã có bài đánh giá, dành những lời khen có cánh cho album “LINK”. Theo đó, đĩa nhạc của Hoàng Thùy Linh đã nhận được 7,2/10 – một điểm số khá cao. Pitchfork nhận định “LINK” chính là sản phẩm thể hiện sự phát triển trong âm nhạc của nữ ca sĩ với sự giúp sức, cộng hưởng hài hòa đến từ “mạng lưới ảnh hưởng sâu rộng” và “cộng đồng bạn bè, đồng nghiệp hùng hậu xung quanh cô”. Âm nhạc chính là nơi lột tả con người của Hoàng Thuỳ Linh. Càng cảm thấy tự tin, tự hào về bản thân, âm nhạc của cô càng trở nên độc đáo, mới mẻ hơn khi xuất hiện thêm những nguồn cảm hứng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Theo tác giả Joshua Minsoo Kim, đây là bài đánh giá bằng tiếng Anh đầu tiên cho một album Vpop đương đại từ trước đến nay. Cây bút này còn gọi Hoàng Thùy Linh là ngôi sao Vpop xuất sắc nhất hiện tại.