Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Toàn bộ ca khúc trong EP của NewJeans đều lọt BBVN Hot...

Toàn bộ ca khúc trong EP của NewJeans đều lọt BBVN Hot 100

Thảo

Sự xuất hiện của 5 cô gái mới toanh vừa đến với Kpop trên BXH các ca khúc phổ biến nhất tuần tại Việt Nam đã một lần nữa chứng minh cho sức hút khó cưỡng và tiềm năng bùng nổ của nhóm trong tương lai.

 

Kết quả xếp hạng cho Billboard Vietnam Hot 100 tuần này chỉ có 5 sản phẩm Kpop, một trong số đó là “Ready For Love” từ Black Pink ở vị trí No.3. Toàn bộ 4 ca khúc còn lại chính là các track thuộc EP đầu tay của NewJeans – nhóm nhạc đầu tiên của công ty ADOR (trực thuộc HYBE): “Hype Boy” ở No.26, “Attention” ở No.30, “Cookie” ở No.43 và “Hurt” ở No.91.

 

NewJeans có tuần đầu góp mặt trên BXH BBVN Hot 100 với 4 ca khúc thuộc EP ra mắt.
NewJeans có tuần đầu góp mặt trên BXH BBVN Hot 100 với 4 ca khúc thuộc EP debut.

BXH tuần này của Billboard Việt Nam dựa theo thành tích của các ca khúc trong tuần từ ngày 29/7 đến 4/8 do MRC Data thu thập. EP “NewJeans” chỉ chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến từ 1/8 – ngày debut của nhóm. Trước đó, các ca khúc lần lượt được giới thiệu trước đến khán giả qua một loạt MV trên kênh YouTube của HYBE: “Attention” – 21/7, “Hype Boy” – 23/7, “Hurt” – 24/7 và “Cookie” – 1/8. Riêng với ca khúc “Hype Boy” thì có đến 4 MV được tung ra cùng lúc với cốt truyện riêng cho mỗi thành viên.

 

Bất ngờ debut mà không có quá nhiều teaser hay thông tin giới thiệu trước, NewJeans nhanh chóng chiếm được tình cảm của công chúng bởi hình ảnh những thiếu nữ tươi sáng, trẻ trung cùng phong cách thời trang lẫn chất liệu âm nhạc hoài niệm, đầy cảm hứng từ những năm 2000. Trong những ngày qua, nhóm đã “xâm chiếm” các BXH âm nhạc lớn trong nước với loạt track từ EP “NewJeans”. Mới đây nhất, các cô gái còn lập thành tích nhóm nhạc nữ có doanh số album debut bán ra ngày đầu cao nhất từ trước đến nay trên hệ thống Hanteo.

 

Nhóm nhạc nữ của ADOR được kì vọng sẽ tiếp tục "làm nên chuyện" trên hành trình sắp tới.
Có khởi đầu quá hoành tráng, nhóm nhạc nữ của ADOR được kì vọng sẽ tiếp tục “làm nên chuyện” trên hành trình sắp tới.

Với tất cả các ca khúc từ EP debut có mặt trên Billboard Vietnam Hot 100, có thể nói NewJeans cũng đã chiếm được tình cảm của nhiều khán giả tại Việt Nam. Dẫu có thể phần nào là do trong đội hình nhóm có một thành viên là người Việt – Hanni, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng NewJeans đang sở hữu màu sắc khác biệt, mới mẻ so với số đông các nhóm nhạc nữ Kpop hiện tại. Các cô gái có thể sẽ không chỉ là làn gió mới cho âm nhạc Hàn Quốc mà còn hứa hẹn sẽ là “tân binh quái vật” mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa trong thời gian tới.

 

 

EP “NewJeans” – NewJeans trên nền tảng Spotify và Apple Music.