Trang chủ Tin tức Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê mang dòng nhạc Rap/ Hip-hop đến...

Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê mang dòng nhạc Rap/ Hip-hop đến gần hơn với khán giả Việt

YANG

Rap Việt không phải chương trình đầu tiên cùng có sự góp mặt của những nghệ sĩ nhà SpaceSpeakers. Nhưng lần này, vai trò của họ không phải là người trình diễn hay thí sinh của cuộc thi, mà là những cá nhân đứng sau ánh đèn sân khấu để tạo nên những màn biểu diễn chinh phục tất cả khán giả xem chương trình. Những bản phối chất lượng trong mỗi phần thi của các thí sinh là điều không thể phủ nhận. Và người làm nên thành công này chính là bộ tứ tài năng đến từ SpaceSpeakers là Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê.

 

Touliver – Anh cả của SpaceSpeakers với vai trò Giám đốc âm nhạc

 

Từ concept âm nhạc chung cho tới mỗi beat nhạc – cái gốc để làm nên những phần trình diễn mang đậm phong cách riêng của từng nghệ sĩ trên sân khấu, Touliver đều trực tiếp tham gia để tạo ra một tổng hoà đa sắc màu, đồng thời mang chất riêng không thể nhầm lẫn. Sự định hướng, tư vấn từ anh cũng giúp cho các sản phẩm khi được ra mắt trên thị trường luôn bắt kịp được xu hướng âm nhạc không chỉ trong nước mà cả thế giới. Thậm chí nhiều khán giả còn bày tỏ: “Chỉ cần thấy tên Touliver là đủ biết chất lượng âm nhạc chương trình đó đỉnh thế nào“.

 

Touliver với vai trò Giám đốc âm nhạc

Phụ trách phần âm nhạc của cả chương trình, Touliver đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bằng tư duy âm nhạc hiện đại và liên tục biến hoá đa dạng. Bên cạnh đó, tác phong và thái độ làm việc của anh cũng là điều khiến các nghệ sĩ trẻ phải nể phục và mong muốn học hỏi.

 

Vai trò ít ai biết của Rhymastic và Tín Lê 

 

Nếu Touliver là người chịu trách nhiệm chính cho phần âm nhạc của cả chương trình, thì producer Tín Lê và Rhymastic cũng góp phần rất lớn để tạo ra các bản phối cho thí sinh. Cụ thể, cả hai là người sản xuất các bản nhạc khí (instrumental) dựa theo concept chung được đưa ra từ giám đốc âm nhạc Touliver. 

 

Bên cạnh việc ngồi ghế giám khảo, Rhymastic cũng góp phần rất lớn để tạo ra các bản phối cho thí sinh. 

Không giống như suy nghĩ của một số khán giả cho rằng thí sinh chỉ nhận beat từ team sản xuất sau đó viết phần rap thì thực tế, sản phẩm cuối cùng là kết quả của quá trình làm việc chung giữa thí sinh và cả team. Rhymastic và Tín Lê là những người sẽ liên tục trao đổi, lắng nghe suy nghĩ từ thí sinh rồi từ đó đưa ra góp ý và những tư vấn bằng chính kinh nghiệm của chính mình để sản phẩm truyền tải được thông điệp các bạn mong muốn. Cả hai người đều có màu sắc âm nhạc riêng nên sẽ phụ trách những thí sinh có phong cách tương đồng.

 

Cùng với Rhymastic, Tín Lê là người sẽ liên tục trao đổi, lắng nghe suy nghĩ rồi từ đó đưa ra góp ý và những tư vấn cho thí sinh. 

Chia sẻ về công việc của mình, Producer Tín Lê cho biết: “Mỗi thí sinh đều có idea riêng cho phần thi của mình. Việc phát triển các idea đó thành một bài nhạc hoàn chỉnh cũng mang lại rất nhiều thử thách cho producer, nhưng đồng thời cũng tạo ra những ý tưởng mới lạ và hay ho.”

 

SlimV – người đứng sau những bản phối chân thực và “sạch sẽ”

 

Các thí sinh tại Rap Việt đa phần chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Đôi khi, các bạn quá nhập tâm vào bài thi nên khó có thể đảm bảo vị trí đứng hay cách cầm micro để có được chất lượng âm thanh đầu vào sạch, ít tạp âm và âm sắc rõ nét. Lúc này, vai trò của SlimV rất quan trọng. Anh chính là người hoà âm cho các bản thu từ chương trình, loại bỏ tạp âm và căn chỉnh để khi lên sóng các phần trình diễn có chất lượng ngang bằng với nhau, đồng thời có sự chân thực để khán giả khi xem có cảm nhận giống như xem trực tiếp tại sân khấu.

 

SlimV chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý âm thanh, đảm bảo chất lượng cho các phần biểu diễn.

Phụ trách tới hơn một trăm bản phối, thế nhưng producer tài năng lại không thấy nhiều áp lực. Với kinh nghiệm dày dặn, SlimV cho biết anh chỉ cần dành thời gian tập trung là có thể hoàn thành công việc của mình. Ngược lại, anh dành lời khen ngợi cho những người anh em của mình là Touliver, Rhymastic và Tín Lê khi có thể sáng tạo tới hơn 112 bản hoà âm với nhiều phong cách khác nhau trong một thời gian ngắn. 

 

Touliver, Rhymastic, SlimV, Tín Lê là những gương mặt thuộc SpaceSpeaker góp phần đưa dòng nhạc Rap/Hip-hop bước ra ánh sáng và đến gần hơn với tai nghe của khán giả Việt.

Vị thế của SpaceSpeakers trên sân chơi nhạc Việt ngày càng vững chắc với những gì họ đã mang lại. Với một đội ngũ sản xuất được đánh giá cao cả về chuyên môn, kinh nghiệm lẫn tâm huyết và tư duy âm nhạc hiện đại thì những phản hồi vô cùng tích cực dành cho phần âm nhạc trong chương trình là điều dễ hiểu. Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê đang góp phần mang dòng nhạc Rap/ Hip-hop hiện đại đến gần hơn với tai nghe nhạc của đại đa số khán giả Việt. Cũng có thể nói, họ là những nghệ sĩ đưa giai điệu đường phố trở lại thời kỳ hoàng kim của nó nhiều năm về trước.