Trang chủ Tin tức K-pop Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag...

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only

Anna

Thông tin gần đây về việc tất cả thành viên BTS nên nhập ngũ cùng một lúc đã tạo nên những cuộc tranh luận trong cộng đồng fan. Nhưng đa số các ý kiến đều xoay quanh chủ đề hoạt động cá nhân của các thành viên.

 

Một số người hâm mộ cho rằng tốt hơn hết thì BTS nên nhập ngũ lần lượt để từng cá nhân có thời gian hoạt động solo. Thời gian gần đây, nhiều fan cũng phàn nàn rằng Big Hit đã quá khó khăn trong việc cho phép các thành viên có những dự án riêng lẻ và cho rằng thời gian nhập ngũ chính là lúc thích hợp nhất để thực hiện các dự án đó. Tuy nhiên trong lúc bàn luận, có ý kiến khiến nhiều người bất bình khi cho biết sẽ chỉ ủng hộ một thành viên duy nhất thay vì duy trì tình cảm với cả nhóm.

 

ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối gây gắt sự tiêu cực của fan only
Suy đoán về việc BTS sẽ nhập ngũ cùng một lúc đã gây ra tranh cãi nội bộ trong cộng đồng người hâm mộ nhóm.

Cũng bởi tranh cãi đó, người hâm mộ BTS cảm thấy chán nản vì phải đối mặt với sự tiêu cực của “fan only”. Được biết, fan only là từ dùng để chỉ những người hâm mộ chỉ quan tâm đến một thành viên duy nhất. Những fan này thậm chí còn có thái độ cay nghiệt dành cho các thành viên còn lại trong nhóm. Trong khi BTS luôn sẵn sàng quảng bá với tư cách một tập thể hơn là cá nhân ở nhiều sự kiện khác nhau, thì bộ phận fan này lại không mong muốn điều đó.

 

Có thể nói, văn hóa “fan only” đang ngày càng rộ lên mạnh mẽ ở cộng đồng người hâm mộ Kpop vào những năm gần đây. Việc phân chia thành phần fan trong cùng một fandom đối với ARMY cũng không ngoại lệ. Dẫu các thành viên BTS luôn bày tỏ mong muốn rằng tất cả sẽ dành trọn vẹn tình cảm cho cả 7 thành viên trong nhóm, nhưng có vẻ như điều đó là không thể đối với nhiều người. Hiện tại, vì nhiều tranh cãi xảy ra, cộng động fan nhóm của BTS đang lan truyền hashtag “#SoloStansOUT” để phản đối những ai chỉ ủng hộ một thành viên mà tiêu cực với những người còn lại.

 

MV “Life Goes On” – BTS.