Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Travis Scott bị khởi kiện sau thảm kịch tại lễ hội âm...

Travis Scott bị khởi kiện sau thảm kịch tại lễ hội âm nhạc “Astroworld”

YANG

Không chỉ Travis Scott, đơn vị tổ chức Live Nation cũng chính thức bị khán giả khởi kiện sau những bi kịch diễn ra lại lễ hội âm nhạc “Astroworld” ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) hôm thứ Sáu vừa qua.

 

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, sự kiện âm nhạc trên có sự tham gia của hơn 50.000 khán giả, kéo dài trong hai ngày. Tuy nhiên, ngay ở đêm diễn đầu tiên, thảm họa đã xảy đến khi đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu, tạo nên không khí hỗn loạn và khiến nhiều người cảm thấy khó thở. Báo cáo công bố tổng cộng 8 trường hợp tử vong cùng hàng chục người khác bị thương. Nguyên nhân chính xác vẫn còn được điều tra.

 

Thảm kịch diễn ra tại lễ hội âm nhạc "Astroworld" của Travis Scott
Thảm kịch diễn ra tại lễ hội âm nhạc “Astroworld” của Travis Scott khiến 8 người chết và nhiều người khác bị thương. 

Hiện tại, Travis Scott và đơn vị tổ chức đang phải đối mặt với vụ kiện từ một người hâm mộ có tên Manuel Souza. Trong văn bản gửi đến cơ quan pháp luật, người này cho rằng vụ việc là “thảm kịch có thể đoán trước và ngăn chặn“, đồng thời là kết quả từ “động cơ kiếm lời trả giá bằng sức khỏe, sự an toàn của khán giả” cũng như hành động “khuyến khích bạo lực”. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ phản hồi nào từ phía các bị cáo được đưa ra.

 

Thông qua đơn kiện mới nhất, Manuel Souza tuyên bố rằng ban tổ chức đã bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo trước đó, bao gồm việc một số người tham gia buổi hòa nhạc đột nhập bằng cổng an ninh ở xung quanh công viên, tiến vào bên trong rồi giẫm đạp lên nhau. Người này cũng tố cáo ekip vẫn bất chấp để sự kiện tiếp tục diễn ra mặc dù sự an toàn của khán giả đang bị đe dọa ở thời điểm ấy, trong khi xe cấp cứu đã xuất hiện điều trị cho những nạn nhân gặp chấn thương nghiêm trọng. “Cuối cùng, khung cảnh biến thành một cuộc hỗn loạn, dẫn đến loạt cái chết không cần thiết từ ít nhất 8 người và làm bị thương nhiều người khác“, luật sư viết.

 

Travis Scott bị kiện
Travis Scott cùng hãng thu âm của mình cũng như các đơn vị tổ chức đều bị khởi kiện bởi một khán giả có mặt tại buổi hoà nhạc.

Về phía Travis Scott, nam ca sĩ được nhắc đến với cáo buộc là người có hành vi tổ chức các buổi hòa nhạc căng thẳng, khuyến khích bạo lực từ lâu, từ đó xảy ra thảm kịch nghiêm trọng. Ngoài ra, hãng thu âm mà Travis trực thuộc là Cactus Jack Records cùng một số cá nhân, tổ chức khác liên quan tới sự kiện cũng được nêu tên. Bên cạnh đó, đơn kiện còn yêu cầu mức bồi thường 1 triệu USD vì sự sơ suất và cẩu thả từ đơn vị tổ chức, đồng thời đề nghị đưa ra lệnh cấm để ngăn chặn việc tiêu hủy bằng chứng.

 

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Travis Scott cũng cho đăng tải một video để nói lời xin lỗi và bày tỏ sự thương tiếc cho những khán giả không may gặp nạn tại đêm diễn của mình, đồng thời mong muốn cảnh sát sẽ làm sáng tỏ sự việc.