Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Trend chế lời bài hát kinh điển trong mùa COVID-19

Trend chế lời bài hát kinh điển trong mùa COVID-19

tram.nguyen

Trước tình trạng hầu hết mọi người đang phải “mắc kẹt” tại nhà để đảm bảo an toàn, nhiều người đã tìm cách để “giết” thời gian cũng như giúp bản thân không cảm thấy đơn điệu, chán nản khi tự cách ly. Một trong số đó, việc chế lời bài hát yêu thích trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 trở thành trào lưu mới. Từ những nhạc khúc kinh điển như “Bohemian Rhapsody” đến “My Sharona” đều được sửa lời để trở nên phù hợp trong “mùa Cô Vy”.

 

“We Didn’t Start The Fire” – Billy Joel

 

MV “We Didn’t Start The Fire” – Billy Joel

 

Bài hát kinh điển năm 1989 của Billy Joel là “We Didn’t Start The Fire” đã được fan của chính Billy Joel chế thành khúc ca mới trong một đêm khó ngủ. Người phụ nữ tên Brittany Barkholtz ở bang Minnesota đã quyết định viết lại một phần lời của bài hát để phản ánh cuộc khủng hoảng hiện tại. 

 

“Trường học đóng cửa, Tom Hanks, các ngân hàng lớn đang gặp rắc rối. Không có vắc-xin, kiểm dịch, không thấy giấy vệ sinh nữa. Lệnh cấm du lịch, cách ly, những hoảng loạn vì COVID-19. Mọi thứ dần biến mất, tôi còn phải nói gì nữa ngay lúc này”  lời bài hát được Barkholtz chỉnh sửa và đăng lên trang Twitter cá nhân. Chia sẻ với tạp chí Rolling Stone, cô cho biết: “Rất nhiều người đã bình luận và cho rằng tôi nên làm cả một bài hát, điều này có thể sẽ rất vui. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn vì tôi chỉ là một người bình thường, tôi làm điều này để chống cảm giác buồn tẻ cá nhân mà thôi”. 

 

 

Bohemian Rhapsody – Queen

 

MV “Bohemian Rhapsody” – Queen

 

Với lời bài hát bắt đầu bằng “Đây có phải là cuộc sống thực không? Đây có phải chỉ là ảo mộng không?” của ca khúc “Bohemian Rhapsody” do Queen thể hiện vào năm 1975 dường như khiến mọi người liên tưởng ngay đến tình trạng khẩn cấp hiện nay mà loài người đang trải qua. Một diễn viên hài đến từ Cambridge, Massachusetts tên Dana Jay Bein đã quyết định chuyển lời bài hát thành một bản đầy đủ với tên gọi “coronavirus Rhapsody”, được đăng một loạt trên 12 tweet với nội dung:

 

“Đây có phải là đau họng? Đây có phải chỉ là dị ứng? Một nhóm người bị bắt đi. Không ai có thể thoát khỏi hiện thực này. Đừng chạm vào mắt bạn. Hãy luôn giữ vệ sinh đôi bàn tay. Tôi chỉ là một cậu bé nghèo, (có lẽ) vừa thất nghiệp. Bởi vì dễ lây lan, mặc dù luôn rửa tay và chẳng ai chạm mặt. Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, mọi thứ đã chẳng còn như trước”. Với phiên bản chế lời đầy độc đáo này, bài đăng của Dana nhận được khá nhiều lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ khắp trang mạng xã hội Twitter. 

 

My Sharona – The Knack

 

Ca khúc “My Sharona” phiên bản “My Corona” – Chris Mann

 

“My Sharona” là một ca khúc được phát hành năm 1979 của The Knack và là món quà mà Doug Fieger (thành viên hát chính) dành tặng riêng cho bạn gái cũ của nam ca sĩ. Trước những ca từ lãng mạn và ngọt ngào của “My Sharona”, một nam ca sĩ được biết đến sau cuộc thi The Voice tên Chris Mann đã quyết định “chế tác” lại ca khúc này để “hợp hoàn cảnh hơn”. 

 

“Tôi cần giấy vệ sinh, giấy vệ sinh, giấy vệ sinh. Tôi đã hết giấy vệ sinh, đó là vì corona của tôi”, Chris Mann hát trong đoạn video. “Phải có một cửa hàng tạp hóa ngay lúc này, nghe có vẻ vui. Tại sao tôi lại ra khỏi nhà và mạo hiểm cuộc sống của tôi, corona?”, kể từ khi Chris đăng đoạn video lên trang Youtube thì bài hát của anh đã đạt hơn 1 triệu lượt xem. 

 

Leave (Get Out) – JoJo

 


“Chill” (Stay In) – JoJo

 

“Leave (Get Out)” nằm trong album nhạc của JoJo được phát hành vào năm 2004 giờ đây đã được thay đổi. Từ câu chuyện chia tay mối tình đầu, “Leave” (Get Out)” trở thành “Chill” (Stay In)” trong “mùa” dịch Covid-19 do chính JoJo viết lời mới và trình bày. Nhờ “Chill” (Stay In)”, mọi người trở nên thích thú, vui vẻ và đồng ý với việc nên tự cách ly ngay tại nhà thay vì ra đường để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng. Bài hát được lấy cảm hứng từ một lời bình luận của khán giả trên livestream của nữ ca sĩ. Rất nhanh chóng, JoJo cảm thấy đó là ý tưởng không tồi và cô bắt đầu viết lời cho “Chill” (Stay In)”.