Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Trippie Redd No.1 trên BXH Billboad 200 đã gặp ngay đối thủ...

Trippie Redd No.1 trên BXH Billboad 200 đã gặp ngay đối thủ nặng ký nhạc phim “Frozen 2”

trinh.vo

Sau chuỗi tuần dài được thống trị bởi album “Hollywood’s Bleeding”, ngôi vương Billboard 200 cuối cùng cũng chào đón sự xuất hiện của tân binh mới – nam rapper Trippie Redd với bản mixtape “A Love Letter to You 4”.

 

Khác với định nghĩa của album, trong thuật ngữ âm nhạc, mixtape được hiểu là một loại album không chính thức. Có nghĩa là nó không được phát hành dưới tên một nhãn đĩa hoặc hãng thu âm mà thay vào đó là nghệ sĩ tự đứng ra thực hiện việc thu âm và sản xuất. Là bản mixtape thứ tư trong sự nghiệp âm nhạc của nam rapper Trippie Redd, “A Love Letter to You 4” cũng ra đời những “sản phẩm anh em” trước đây của mình. Nhưng điều tuyệt vời đang diễn ra lúc này chính là “A Love Letter to You 4” đã xuất sắc mang về vị trí No.1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp cho Trippie Redd.

 

Nam rapper Trippie Redd đã trở thành quán quân BXH Billboard 200 tuần này.

Dù chỉ vừa bước sang ngưỡng tuổi 20 nhưng nam rapper Trippie đã bỏ túi cho mình hơn 4 năm kinh nghiệm với vai trò của một rapper chuyên nghiệp. Ở thời điểm hiện tại, anh chàng đang được nhắc đến như một trong những cái tên tài năng của làng rap thế giới bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Juice Wrld, YoungBoy Never Broke Again hay DaBaby.

 

Theo số liệu từ Nielsen Music, “A Love Letter to You 4” đã mang về cho mình con số doanh thu 104.000 đơn vị album tương đương tính đến ngày 28/11. Trước đứa con thứ tư này, Trippie cũng từng ghé thăm top 10 của BXH Billboard 200 với thành tích đến từ các bản mixtape “!” (vị trí No.3), “A Love Letter To You 3” (No.3) và “Life’s a Trip” với No.4. Theo sau Trippie là vị trí No.2 đến từ nam ca sĩ Jason Aldean với album “9”. Với những ai quan tâm BXH Billboard 200 thì Jason Aldean không phải là một cái tên xa lạ. Nam ca sĩ đã từng thống trị BXH này với loạt thành công đến từ các album “Night Train” (2012), “Old Boots, New Dirt” (2014), “They Don’t Know” (2016) và “Rearview Town” (2018). Vậy nên với sự trở lại cùng “9”, Jason Aldean đang được dự đoán sẽ là cái tên nặng ký cho vị trí No.1 của BXH Billboard 200 tuần tới.

 

Nam ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean cũng là một trong những gương mặt quen thuộc của BXH Billboard 200.

Danh hiệu nhảy hạng đỉnh nhất của BXH Billboard 200 tuần này sẽ thuộc về album nhạc phim “Frozen 2”. Từ vị trí No.13 tuần trước, album đã có cú nhảy vọt đáng nể lên No.3 tuần này, một thành tích đã được người hâm mộ dự đoán từ khi “Frozen 2” vừa chính thức lên sóng. Trước đó vào năm 2014, nhạc phim Frozen phần 1 đã từng lập kỷ lục lớn khi mang về 13 tuần No.1 không liên tiếp trên BXH Billboard 200.

 

Nhạc phim “Frozen” luôn là cái tên nặng ký mỗi khi có mặt tại BXH Billboard 200.

Sau top 3, BXH Billboard 200 tuần này đón chào vị trí No.4 với sự rớt hạng của album “Hollywood’s Bleeding”. Trái với hoàn cảnh của Post Malone, Billie Eilish đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục từ vị trí No.9 lên vị trí No.5 với album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Theo sau là No.6 đến từ “Lover” của Taylor Swift và No.7 của các chàng trai Coldplay và “Everyday Life”. Những vị trí còn lại của top 10 Billboard 200 lần lượt được gọi tên bởi album “Melly vs. Melvin” của nam rapper YNW Melly, “What You See Is What You Get” của Luke Combs và “Over It” của nữ ca sĩ Summer Walker.

 

 

Album “A Love Letter to You 4” – Trippie Redd trên nền tảng Spotify và Apple Music.