Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Luis Fonsi: “Album Vida là tất cả, đây là cuộc sống của...

Luis Fonsi: “Album Vida là tất cả, đây là cuộc sống của tôi.”

trinh.vo

Sau ca khúc “Despacito” khiến cả thế giới “điên đảo”, Luis Fonsi nói rằng anh vẫn luôn là một chàng trai lãng mạn và anh sẽ mang điều đó đến với người hâm mộ qua album “Vida”.

 

Đã 5 năm kể từ sau album “8” ra đời vào năm 2014, người hâm mộ mới có thể chào đón “đứa con” âm nhạc thứ 9 của Luis Fonsi, “Vida” phát hành vào ngày 1/2 vừa qua. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu những bước thay đổi lớn trong cuộc đời lẫn sự nghiệp của nam ca sĩ. Đặc biệt là từ năm 2016, sự ra đời của thiên thần bé nhỏ Rocco đã khiến cuộc sống của Luis Fonsi trở nên bận rộn hơn với vai trò của người cha. Năm tiếp theo, sự nghiệp âm nhạc của anh cũng đánh dấu bước tiến lớn với thành công của bản hit “Despacito”. Tính đến thời điểm hiện tại, với con số hơn 5,9 tỷ lượt xem, “Despacito” vẫn đang giữ vững danh hiệu MV sở hữu lượt xem “khủng” nhất mọi thời đại của Youtube. Bên cạnh đó, phiên bản kết hợp cùng Justin Bieber vẫn là một trong ba ca khúc hàng đầu trong danh sách Hot Latin Songs của Billboard.

 

Tính đến thời điển hiện tại, “Despacito” vẫn là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Luis Fonsi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Associated, Luis Fonsi đã nhấn mạnh phong cách lãng mạn của mình trong âm nhạc: “Nhiều người nghĩ rằng tôi đã rời xa phong cách lãng mạn nhưng tôi luôn bảo với họ rằng: “Không! Tôi sẽ không đi đâu cả”. Tôi vẫn là một ca sĩ lãng mạn, tôi vẫn dùng ngôn ngữ âm nhạc của mình theo cách lãng mạn. Tôi sẽ làm cả hai điều ấy, tôi không bao giờ muốn bản thân bị giới hạn.”

 

Album “Vida” bao gồm 15 ca khúc, trong đó có 4 ca khúc đã được phát hành trước đó: “Echame la culpa” kết hợp cùng Demi Lovato, “Calypso” kết hợp với nữ rapper Stefflon Don, “Imposible” kết hợp với nam ca sĩ với Ozuna và cuối cùng là ca khúc “Sola”. Trong đó, đặc biệt nhất là ca khúc “Ahi estas tu” được Luis Fonsi sáng tác riêng dành tặng cậu con trai Rocco với tình yêu vĩ đại của một người cha. Đến với “Vida”, người hâm mộ sẽ cảm nhận được sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc của Luis Fonsi. Không chỉ tiếp tục theo đuổi phong cách lãng mạn quen thuộc, anh còn thử sức mình ở nhiều thể loại như Pop latin, R&B, Dembow và Reggaeton.

Chia sẻ về sự thay đổi của trong “Vida”, nam ca sĩ Puerto Rican cho biết: “Tôi muốn mọi người đều nhảy múa, đều cảm thấy vui vẻ. Tuy vậy, đôi khi tôi vẫn thể hiện một vài ca khúc ballad với một vài suy nghĩ, một vài cảm xúc.”

 

Trở lại với “Vida”, nam ca sĩ sẽ thử sức với nhiều sự đa dạng trong âm nhạc như phong cách Pop latin, R&B, Dembow hay Reggaeton.

 

Với giai điệu ballad pha trộn R&B,  “Dime que no te irás” là ca khúc khó thể hiện nhất trong album. Đối với Fonsi, đây là ca khúc mang nhiều giá trị âm nhạc và cảm xúc. Nam ca sĩ cũng cho biết anh rất tự tin vào “Sol Sola”, tuy mang giai điệu ballad nhẹ nhàng nhưng đủ khiến người nghe nhún nhảy theo từng nhịp điệu: “Đây không hẳn là một ca khúc điển hình của ballad hay nhẹ nhàng đúng phong cách pop hoặc reggaeton. Nó mang đến những giai điệu pop hoàn toàn khác biệt và đó chính là điều tôi muốn, một sự đổi mới! Tôi muốn mang đến những điều mới mẻ cho khác giả và tôi luôn đi theo con đường của riêng tôi.”

 

“Những bài hát sẽ đến từ tình cảm chân thật. Nhiều người sẽ thể hiện điều đó với tôi, hoặc không. Nhưng tôi cảm thấy cuộc sống của tôi chính là ở đó, trong mỗi bài hát”. Sau khi lên chức cha, Luis Fonsi đã có nhiều thay đổi về suy nghĩ và cảm hứng trong âm nhạc: “Cuộc sống đó, sự phấn khích đó, tình yêu của một người cha dành cho một đứa trẻ, đó là tình yêu thuần khiết và mãnh liệt nhất. Điều đó luôn được phản ánh trong âm nhạc của tôi và trong cả cách tôi giao tiếp. “Vida” là tất cả! Đây là cuộc sống của tôi.”

 

Album “Vida” – Luis Fonsi