Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Jonas Brothers sẽ hát một ca khúc song ngữ với tiếng Tây...

Jonas Brothers sẽ hát một ca khúc song ngữ với tiếng Tây Ban Nha

Baro

Bên cạnh bộ ba anh em nổi tiếng, ca khúc còn có sự góp mặt của những cái tên đình đám khác của làng nhạc Latin là Sebastian Yatra, Daddy Yankee và Natti Natasha.

 

Mới đây, Jonas Bothers đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ của mình ngạc nhiên xen lẫn phấn khích khi công bố họ sắp ra mắt một ca khúc song ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Theo đó, bộ ba chính là những khách mời góp giọng trong ca khúc “Runaway” của Sebastian Yatra. Bài hát đã được lên lịch xuất xưởng vào thứ Sáu tuần sau (ngày 21/6).

 

Bên cạnh Jonas Brothers, ca khúc còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ khách mời khác là Daddy Yankee và Natti Natasha. Tất cả những cái tên này làm nên một sự kết hợp khác thường mà theo Sebastian Yatra, ngôi sao đang lên của Colombia miêu tả rằng “Đó là sự gặp gỡ và giao thoa âm nhạc tuyệt vời”.

 

Những nghệ sĩ cùng tham gia trong ca khúc “Runaway”.

Là một bản reggae pop với giai điệu reggaeton, “Runaway” sẽ được mở màn với giọng hát của Jonas Brothers bằng tiếng Anh. Nhưng cũng ngay sau đó, các chàng trai đóng góp cho ca khúc những câu hát bằng tiếng Tây Ban Nha, ví dụ như “Solos en la arean, con la luna llena” (nghĩa là “alone in the sand, under the full moon” – “một mình trên bãi cát, dưới ánh trăng tròn“).

 

Trong khi sự hợp tác của đa số các nghệ sĩ Latin với nghệ sĩ Âu Mỹ thời gian gần đây là dựa vào xu hướng phát triển của Latin Pop thì với “Runaway”, kế hoạch này đã được Sebastian Yatra ấp ủ từ rất lâu.

 

Sebastian Yatra là ngôi sao đang lên của làng nhạc Latin, anh sinh ra tại Colombia.

Câu chuyện của bài hát này đã bắt đầu từ 2 năm trước“, Seabstian nói với Billboard trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Khi đó, 2 nhà sản xuất Andrés Torres và Mauricio Rengifo (từng làm việc trong ca khúc “Despacito”) đã gửi cho anh ca khúc này. “Khi đó chúng tôi nghĩ cần có 1 nghệ sĩ đến từ thị trường mainstream tham gia vì phần điệp khúc bằng tiếng Anh”.

 

Sebastian tuy sinh ra tại Colombia, nhưng anh đã sống 1 nửa cuộc đời tại xứ sở của tiếng Anh và nói rành rọt thứ tiếng này. Chính vì vậy mà đa số các ca khúc của anh đều có bản phối lại hợp tác cùng các nghệ sĩ Âu Mỹ, bao gồm cả màn trình diễn cùng với Halsey tại giải Grammy Latin hồi năm ngoái. Nhưng đây là lần đầu tiên anh phát hành 1 ca khúc song ngữ ngay từ đầu.

 

Về việc ngôi sao mainstream nào sẽ tham gia vào ca khúc vẫn là 1 sự đắn đo, cho tới khi Joe Jonas xuất hiện. “Đó là một sự lựa chọn tốt nhất vì chính chúng tôi cũng muốn thu âm cùng anh ấy“. Thời gian dường như cũng ủng hộ họ khi Jonas Brothers đang lên kế hoạch cho album tái hợp “Happiness Begin” và bộ phim tài liệu “Chasing Happiness” vào khoảng đó. Cả album và bộ phim đều đã được phát hành trong tháng Sáu này.

 

Ban đầu chỉ có Joe tham gia, nhưng sau đó cả 3 anh em đều gật đầu với dự án này.

Sau khi Joe ghi âm xong phần của anh ấy, ca khúc có được sự bổ sung của 1 giọng nữ là Natti Natasha. Tiếp đó, Daddy Yankee vốn là 1 người cộng sự thân thiết với Natti, đã gọi cho Sebastian và bày tỏ việc anh muốn mang đến 1 đoạn rap cho ca khúc này. “Anh ấy thực sự đã có 1 sự lựa chọn hoàn hảo“, Sebastian chia sẻ. Anh vốn cũng đã muốn làm việc với Daddy từ lâu.

 

Vì thế nên chúng tôi đã viết thư cho 3 anh em nhà Jonas, và họ đã trả lời giống như ‘Nếu đó là cách mà bài hát được thể hiện thì cả 3 chúng tôi sẽ tham gia vào ca khúc này’. Ba tuần trước chúng tôi đã ghi hình MV tại New York, và bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi thưởng thức ca khúc này”, Sebastian cho biết.

 

Natti Natasha và Daddy Yankee là 2 nhân tố giúp hoàn thiện ca khúc hơn.

Mặc dù “Runaway” sẽ phát hành cả đĩa đơn và MV vào thứ Sáu tuần sau, Sebastian và Jonas Brothers đã sẵn sàng nói về khả năng mang đến 1 màn trình diễn live cho ca khúc này. “Đó thực sự là 1 cơ hội mà cuộc sống đã cho tôi, từ khi tôi mơ ước được bước chân vào giới mainstream để được thực hiện những bước đi đầu tiên này“, Sebastian Yatra nói.